Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nội dung Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XII) của Đảng

Sáng ngày 23/11, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức khai mạc hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) của Đảng. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Thái Bình. Ảnh: Thành Tâm

Dự hội nghị tại điểm cầu Thái Bình có các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; trưởng, phó các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Trường Chính trị tỉnh, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn; báo cáo viên cấp tỉnh; các đồng chí ủy viên ban thường vụ, trưởng, phó ban tuyên giáo, chánh văn phòng huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, UBND, chánh văn phòng HĐND, UBND các huyện, thành phố.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh: Hội nghị Trung ương 8 diễn ra trong thời điểm giữa nhiệm kỳ Đại hội (khóa XII), năm bản lề 2018, có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và năm khởi đầu cho việc chuẩn bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Các nghị quyết, quy định, kết luận lần này là những vấn đề quan trọng liên quan trực tiếp đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Đồng chí đề nghị các đại biểu đề cao tinh thần trách nhiệm, chú ý lắng nghe, kết hợp với nghiên cứu tài liệu, trao đổi, thảo luận, liên hệ thực tiễn địa phương, đơn vị mình. Sau hội nghị, các cấp ủy, tổ chức đảng, đoàn thể phải nhanh chóng xây dựng kế hoạch, tổ chức tốt việc triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền, giới thiệu các nghị quyết, quy định, kết luận cho cán bộ, đảng viên và nhân dân ở địa phương, đơn vị mình. Quá trình tổ chức học tập, tuyên truyền nghị quyết phải coi trọng tính thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng, đồng thời các cấp ủy, tổ chức đảng, đoàn thể phải quyết liệt đưa các nghị quyết vào cuộc sống.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Thái Bình. Ảnh: Thành Tâm

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu đã nghe quán triệt các chuyên đề gồm: Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; Kết luận về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; Nghị quyết về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương và các tổ chức đảng ngay sau hội nghị này cần tiếp tục tổ chức các hội nghị học tập, quán triệt các nghị quyết ở địa phương, đơn vị mình bảo đảm chất lượng, đúng thời gian quy định; bố trí thời gian hợp lý để thảo luận chương trình kế hoạch hành động, xây dựng lộ trình thực hiện sát với thực tế, đưa nghị quyết đi vào cuộc sống.