Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa XVI

Chiều ngày 22/11, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố Thái Bình đã tiếp xúc với đại biểu cử tri thành phố Thái Bình trước kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh và HĐND thành phố.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Các đồng chí: Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Đình An, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố Thái Bình thông báo tới đại biểu cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa XVI và HĐND thành phố; dự thảo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 của tỉnh, mục tiêu và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2019.

Đại biểu cử tri thành phố bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2018; nhất trí với nội dung, chương trình  và tin tưởng kỳ họp HĐND tỉnh, HĐND thành phố sẽ thành công tốt đẹp.

Các đại biểu cử tri thành phố cũng bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến các lĩnh vực của đời sống. Đại biểu cử tri đề nghị, thành phố và Điện lực thành phố quan tâm, hỗ trợ nhân dân di chuyển các cột điện ở một số tuyến đường nông thôn; nâng cấp lưới điện tại thôn Lê Lợi, xã Vũ Đông phục vụ tốt sản xuất và sinh hoạt của người dân. Tỉnh, thành phố sớm triển khai nâng cấp, cải tạo một số tuyến đường qua địa phận xã Đông Hòa đã xuống cấp nghiêm trọng. Ngoài ra, đại biểu cử tri đề nghị thành phố có biện pháp xử lý một số hộ dân trên địa bàn phường Kỳ Bá chưa tháo dỡ, trả lại mặt bằng cho thành phố để mở rộng đường số 14 Kỳ Bá.

Đại biểu cử tri thành phố dự hội nghị tiếp xúc cử tri.

Về lĩnh vực môi trường, đại biểu cử tri phản ánh việc xây dựng khu tái định cư phường Kỳ Bá chưa có hệ thống cống thoát nước nên khi mưa xuống gây ngập úng tại đường Ngô Thì Nhậm, đề nghị UBND thành phố sớm cho thông đường và xây dựng cống nối tiêu thoát nước. Đại biểu cử tri đề nghị Công an thành phố và các ngành chức năng có biện pháp xử lý tình trạng xe chở vật liệu xây dựng đi qua đường vành đai và chân cầu vượt sông Trà Lý địa phận xã Vũ Đông làm rơi vãi vật liệu ra đường, gây ô nhiễm mỗi trường, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Thành ủy, HĐND, UBND thành phố tiếp thu, xem xét giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân theo thẩm quyền giải quyết. Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, chỉ đạo các ngành liên quan sớm trả lời, giải quyết; đồng thời đề nghị đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố tiếp thu, tổng hợp trình HĐND tỉnh và HĐND thành phố trong kỳ họp tới.