Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Trong chương trình công tác tại Thái Bình, sau khi dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Nam Ô Trình, xã Thụy Trình, chiều ngày 17/11, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác của Quốc hội đã đến dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn công tác của Quốc hội và các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy.

Cùng dự lễ dâng hương còn có các đồng chí: Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Vũ Hồng Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Trung ương Đảng,  Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Văn phòng Quốc hội.

Dự lễ dâng hương về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo huyện Thái Thụy.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội ghi sổ lưu niệm tại nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, thị trấn Diêm Điền.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng thành viên Đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dâng hương tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn, ghi nhớ công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh đối với đất nước, dân tộc, với Đảng và nhân dân ta.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước tại làng Diêm Điền, tổng Hộ Đội, huyện Thụy Anh, nay là thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh đã sớm giác ngộ chủ nghĩa Mác - Lê nin và tự nguyện đi vào con đường hoạt động cách mạng, vinh quang nhưng đầy hy sinh gian khổ. Đồng chí là một trong những người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, có nhiều đóng góp cho công tác tư tưởng, tổ chức của Đảng; tham gia sáng lập và là nhà lãnh đạo đầu tiên của Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ - tổ chức tiền thân của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhà lãnh đạo tiên phong của phong trào công nhân Việt Nam..Quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh gắn liền với quá trình thành lập, phát triển và những mốc son lịch sử trọng đại, oanh liệt của Đảng, của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước, ý chí đấu tranh kiên trung, bất khuất, lạc quan tin tưởng vào tương lai tươi sáng của Đảng và dân tộc. Đồng chí đã cống hiến tuổi xuân và cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Ngay sau lễ dâng hương, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn công tác của Quốc hội và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.