Kiến Xương ra quân bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Sáng ngày 17/1, UBND huyện Kiến Xương tổ chức lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; thực hiện Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và Nghị định số 36/NĐ – CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo và bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Đại diện các xã ký kết trong lễ ra quân

Trong đợt ra quân này, huyện Kiến Xương yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể và toàn dân trong huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu, đồng thời cảnh giác, chủ động phòng ngừa, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, buôn bán hàng giả, hàng cấm, lợi dụng hoạt động kinh doanh, bán hàng đa cấp để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, hàng kém chất lượng, vi phạm quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm, không để đầu cơ, nâng giá trong dịp Tết Nguyên đán. Đấu tranh kiên quyết và xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và thả đèn trời. Phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2018 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Nếu nơi nào để xảy ra phức tạp, hoặc không hoàn thành nhiệm vụ thì người đứng đầu ngành, địa phương phải chịu trách nhiệm trước Huyện ủy, UBND huyện. Yêu cầu Công an huyện, Ban CHQS huyện phối hợp, phân công lực lượng tăng cường xuống các xã, thị trấn, đồng thời thành lập 2 tổ phản ứng nhanh để giải quyết các vụ việc đột xuất phát sinh góp phần bảo đảm ANTT, trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán.

Nghi lễ xuất quân biểu dương lực lượng trong lễ ra quân.

Tại lễ ra quân, lãnh đạo các xã, thị trấn, các ban, ngành, đoàn thể của huyện Kiến Xương đã ký cam kết mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; thực hiện Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và Nghị định 36 và bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.