Đồn Biên phòng Cửa Lân, Bộ đội Biên phòng Thái Bình triển khai ký cam kết không sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và quản lý, sử dụng pháo nổ trong dịp Tết Nguyên Đán 2019

Ngày 10/01, Đồn Biên phòng Cửa Lân, BĐBP Thái Bình triển khai ký cam kết đến các cơ quan, doanh nghiệp, hộ dân, các trường học, chủ đầm vùng, bãi ngao và các chủ phương tiện khai thác hải sản trên địa bàn đơn vị quản lý.

Theo thống kê, trong năm 2018, Đồn Biên phòng Cửa Lân đã phối hợp với lực lượng công an tổ chức ký kết cho 10.167 hộ gia đình và 3.269 học sinh cùng 613 chủ phương tiện và 254 chủ bãi ngao, 38 chủ nhà hàng trên địa bàn 8 xã ven biển thuộc huyện Tiền Hải. Bên cạnh đó, lực lượng Biên phòng Đồn Cửa Lân đã tuyên tuyền vận động người dân tự giác giao nộp 10 lượt/10 công dân thuộc các xã Đông Hoàng, Đông Minh, Đông Long, Nam Thịnh, Nam Phú, Nam Hưng 17,3 kg pháo nổ; 0,7 kg thuốc pháo, 145 dây ngòi; 02 khẩu súng tự chế; 02 thanh kiếm tự chế cùng nhiều công cụ hỗ trợ khác,…

Để thực hiện nghiêm Luật số 14/2017/QH14 ngày 20/6/2017 về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo những tháng cuối năm và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, các nội quy, quy định của địa phương, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị Biên phòng trên tuyến ven biển thuộc 2 huyện Thái Thụy và Tiền Hải phối hợp với lực lượng công an, đặc biệt là các xã, thị trấn ven biển đẩy mạnh công tác tuyên truyền, điều tra cơ bản, xác định đối tượng và địa bàn trọng điểm; tổ chức tuần tra, phát hiện, xử lý các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trái phép trên địa bàn, nhằm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.