28 tập thể, cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua quyết thắng

Sáng ngày 5/12, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức đại hội thi đua quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2013 - 2018.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội.

Dự đại hội có các đồng chí: Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu các sở, ban, ngành của tỉnh.

5 năm qua, phong trào TĐQT của BĐBP tỉnh được triển khai toàn diện, có sự đổi mới, phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, thực sự là động lực to lớn cổ vũ cán bộ, chiến sĩ vượt qua khó khăn, thử thách vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong quá trình thực hiện, nội dung thi đua đã được cụ thể hóa qua các phong trào, các cuộc vận động và kết hợp chặt chẽ giữa thi đua thường xuyên với thi đua đột kích, thi đua chuyên ngành và các cuộc vận động xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Các cơ quan, đơn vị trực thuộc đã thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu thi đua, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, phòng chống các loại tội phạm, cứu hộ, cứu nạn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội trên khu vực biên giới của tỉnh...

Đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích.

Công tác thi đua, khen thưởng từng bước đi vào nền nếp, bảo đảm đúng nguyên tắc, kịp thời, dân chủ đã kịp thời động viên, thúc đẩy việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị và toàn lực lượng BĐBP tỉnh.

Giai đoạn 2013 - 2018, Đảng bộ BĐBP tỉnh luôn đạt trong sạch, vững mạnh; đơn vị 5 năm liền nhận Cờ thi đua của Bộ Tư lệnh BĐBP; nhiều lượt tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành, địa phương khen thưởng. Năm 2018, BĐBP tỉnh đề nghị Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua trong thực hiện phong trào TĐQT.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà BĐBP tỉnh đạt được trong phong trào TĐQT những năm qua.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào TĐQT giai đoạn 2018 – 2023, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai toàn diện, đổi mới nội dung, hình thức, đưa công tác thi đua khen thưởng và phong trào TĐQT đi vào nền nếp, chất lượng, hiệu quả; xây dựng mục tiêu, nội dung, biện pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của mỗi đơn vị; đồng thời kết hợp tốt giữa thi đua thường xuyên với thi đua đột kích, giữa thi đua với tổ chức khen thưởng kịp thời, đúng đối tượng. Chú trọng công tác kiểm điểm, đánh giá rút kinh nghiệm, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong các cơ quan, đơn vị. Tiếp tục giữ vững đoàn kết, giữ nghiêm kỷ luật, bảo đảm thống nhất trong nội bộ; phát huy hơn nữa bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ” và truyền thống yêu nước, cách mạng của quê hương, tập trung xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức theo hướng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ, đội địa bàn. Tích cực triển khai, thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội kết hợp với củng cố quốc phòng - an ninh.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho các tập thể, cá nhân có thành tích.

Ngoài ra, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị BĐBP tỉnh làm tốt công tác nắm tình hình, bảo đảm an ninh trật tự, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư thực hiện các dự án đầu tư trên tuyến ven biển; đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trên tuyến chấp hành việc di dời, tái định cư, giải phòng mặt bằng để các dự án bảo đảm tiến độ đề ra. Tiếp tục nâng cao hiệu quả phối hợp, hiệp đồng với các lực lượng, các sở, ban, ngành, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới, chính sách hậu phương quân đội, an sinh xã hội... góp phần thắt chặt tình cảm quân dân, bồi đắp niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và lực lượng BĐBP các cấp.

Nhân dịp này, 28 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào TĐQT giai đoạn 2013 - 2018 được Bộ Tư lệnh BĐBP, UBND tỉnh và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh khen thưởng.