Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự và chúc tết tại một số đơn vị, địa phương

Chiều ngày 4/2 (ngày 30 tháng Chạp), đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND đã đi kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự tại một số đơn vị, địa phương trong tỉnh.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà, chúc tết Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh).

Cùng đi có các đồng chí: Phạm Văn Ca, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Vũ Mạnh Hiền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đã đến kiểm tra, nắm tình hình an ninh trật tự tại Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), xã Hòa Bình (Vũ Thư), xã Thái Hòa (Thái Thụy), phường Trần Hưng Đạo, Lê Hồng Phong (Thành phố), Công an phường Trần Hưng Đạo (Thành phố).

Tại Phòng Cảnh sát giao thông, sau khi nghe lãnh đạo phòng báo cáo về công tác bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông trong những ngày giáp tết về cơ bản không xảy ra ùn tắc kéo dài, 100% quân số tham gia trực và điều giao thông, thường xuyên phối hợp với công an các huyện, thành phố kịp thời phân luồng và xử lý giao thông tại một số nút trọng điểm, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng của lực lượng cảnh sát giao thông.

Để bảo đảm an toàn cho người dân vui xuân đón tết, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lực lượng cảnh sát giao thông cần tăng cường tuần tra, kiểm soát, bố trí lực lượng để điều tiết giao thông không để xảy ra ùn tắc nhất là tại một số tuyến trọng điểm như tuyến quốc lộ 10 đoạn từ thị trấn Đông Hưng đến ngã tư Gia Lễ. Phối hợp với thanh tra giao thông, lực lượng tại chỗ để giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh. Công an các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền các quy định về cấm sử dụng rượu bia, chất kích thích khi tham gia giao thông, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà, chúc tết cán bộ nhân dân xã Hòa Bình (Vũ Thư).

Tại các xã, phường, theo báo cáo của các địa phương, đến nay, công tác bảo đảm an ninh trật tự, tổ chức các hoạt động cho nhân dân vui xuân, đón tết đã được triển khai thực hiện nghiêm túc. Lực lượng công an tỉnh, huyện, công an các xã, phường, thị trấn tăng cường xuống địa bàn; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Công tác chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách được quan tâm thường xuyên. Đến nay, 100% các suất quà của trung ương, tỉnh, huyện và nguồn xã hội hóa được các địa phương trao đúng đối tượng và đúng quy định. Công tác tuyển quân được thực hiện đúng quy trình, bảo đảm chỉ tiêu và chất lượng thanh niên nhập ngũ.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà, chúc tết lực lượng tăng cường tại xã Thái Hòa (Thái Thụy).

Sau khi nghe lãnh đạo huyện Vũ Thư, Thái Thụy và các xã, phường báo cáo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị 2 huyện và cấp ủy, chính quyền các xã, phường tiếp tục nắm chắc tình hình ở cơ sở, chủ động giải quyết những vấn đề phát sinh. Đẩy mạnh tuyên truyền Nghị định số 36 của Chính phủ về quản lý sử dụng pháo, Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ và Chỉ thị số 04 của UBND tỉnh về việc giải tỏa, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh. Trước, trong và sau tết đẩy mạnh tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông để giảm thiểu tai nạn giao thông có thể xảy ra. Tập trung lực lượng rà soát, nắm bắt tình hình, đấu tranh phòng, chống tội phạm bảo đảm an toàn cho nhân dân vui tết, đón xuân vui vẻ. Trong việc thăm hỏi, tặng quà tiếp tục chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt các chế độ, chính sách, thăm hỏi, tặng quà đối với người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Lãnh đạo phường Lê Hồng Phong (Thành phố) báo cáo về lịch phân công trực của phường với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà, chúc tết Công an phường Trần Hưng Đạo (Thành phố).

Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà, chúc tết các đơn vị, địa phương.