Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự tại huyện Vũ Thư và thành phố Thái Bình

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự tại hai xã Song An, Nguyên Xá (Vũ Thư) và phường Trần Lãm (thành phố Thái Bình).

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà, chúc tết xã Nguyên Xá (Vũ Thư).

Cùng đi có các đồng chí: Vũ Đức Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Đỗ Đình An, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thái Bình.

Sau khi nghe lãnh đạo các địa phương báo cáo tình hình thực hiện công tác bảo đảm an ninh trật tự, chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và công tác tuyển quân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

Để nhân dân vui tết, đón xuân an toàn, lành mạnh và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tuyển quân năm 2019, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị huyện Vũ Thư, thành phố Thái Bình và các địa phương tập trung cao độ trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thành lập các tổ công tác phối hợp với lực lượng địa bàn thường xuyên nắm chắc địa bàn, phân công cán bộ, đảng viên phụ trách thôn, hộ gia đình; kịp thời xử lý những vướng mắc, phát sinh ngay từ cơ sở; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Các địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo tết cho các đối tượng, vận động các nguồn tài trợ và tổ chức thăm tặng quà cho đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bảo đảm quà tết đến tận tay các đối tượng.

Từ nay đến ngày giao quân, các địa phương thực hiện tốt việc thăm hỏi, tặng quà, động viên tân binh; quản lý nguồn thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; đồng thời, phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự để bảo đảm công bằng, đúng luật.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ Công an phường Trần lãm (thành phố Thái Bình).

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng quà, chúc tết xã Song An, Nguyên Xá, phường Trần Lãm và Công an phường Trần Lãm.