Lễ bàn giao tài sản nâng cấp tại Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh

Thực hiện biên bản ghi nhớ về hợp tác xây dựng đô thị thông minh năm 2017 – 2020 giữa UBND tỉnh Thái Bình và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, chiều ngày 26/7/2018, Viettel Thái Bình tổ chức lễ bàn giao tài sản nâng cấp phòng máy tại Trung tâm tích hợp dữ liệu (TTTHDL) tỉnh. Dự lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Các đơn vị chức năng thực hiện tiếp nhận bàn giao hạng mục tài trợ nâng cấp phòng máy tại Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh

Theo Chương trình hợp tác xây dựng đô thị thông minh, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel đã tài trợ cho tỉnh Thái Bình 5 tỷ đồng, trong đó có hạng mục nâng cấp TTTHDL tỉnh. Hạng mục nâng cấp TTTHDL tỉnh bao gồm 03 nội dung chính là hạ tầng kỹ thuật TTTHDL gồm hệ thống sàn nâng, hệ thống lưu trữ nguồn điện UPS, hệ thống điều hòa, hệ thống đèn khẩn cấp, hệ thống kiểm soát vào/ra ACS, hệ thống giám sát môi trường EMS, hệ thống chữa cháy FM200, hệ thống điện; Thiết bị thông tin gồm các thiết bị mạng, phần mềm và thiết bị lưu trữ backup; Hệ thống giám sát gồm màn hình, thiết bị và phần mềm giám sát với tổng chi phí tài trợ là trên 3 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị trong việc triển khai, hoàn thành các hạng mục đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng công trình. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị bàn giao và nhận bàn giao khẩn trương bàn giao chi tiết về nội dung, máy móc thiết bị, cơ chế vận hành để đơn vị thụ hưởng là Sở Thông tin và Truyền thông vận hành hiệu quả. Về phía Sở Thông tin và Truyền thông cần cử cán bộ chuyên môn tiếp nhận tài sản, vận hành phát huy tác dụng tối đa phần nâng cấp trang thiết bị. Đồng chí cũng yêu cầu Viettel Thái Bình tiếp tục hỗ trợ những nội dung vướng mắc, khó khăn sau khi tiếp nhận hệ thống nâng cấp để TTTHDL tỉnh hoạt động đạt hiệu quả.