UBND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn an toàn thông tin năm 2018

Nhằm nâng cao nhận thức về an toàn thông tin, phần mềm độc hại; nâng cao năng lực phòng, chống phần mềm độc hại cho các thành viên đội ứng cứu an toàn thông tin của tỉnh, công chức, viên chức phụ trách về công nghệ thông tin, chiều ngày 25/7/2018, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn an toàn thông tin năm 2018.

Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) tỉnh; đại diện UBND huyện, thành phố; thành viên Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin (ATTT) mạng tỉnh Thái Bình; cán bộ phụ trách về công nghệ thông tin của các sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh; UBND huyện, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo Ứng dụng CNTT tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, các chuyên gia ATTT của Công ty BKAV đã mô phỏng một số tình huống tấn công vào hệ thống máy tính giả lập của cá nhân, đơn vị; các biện pháp xử lý, khắc phục sự cố, kiểm tra lỗ hổng, bảo vệ ATTT trên môi trường mạng.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo Ứng dụng CNTT phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo Ứng dụng CNTT tỉnh yêu cầu ở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty Bkav hướng dẫn kịp thời, đầy đủ và cụ thể các nội dung về bảo đảm an toàn thông tin nâng cao nhận thức của các cấp các ngành, các cá nhân nắm vững các kỹ năng cơ bản về an toàn thông tin khi sử dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước để hạn chế các nguy cơ, rủi ro mất an toàn thông tin có thể xảy ra; Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và các cơ quan chuyên môn nghiên cứu các đề xuất; tham mưu các giải pháp đảm bảo an ninh mạng, an toàn thông tin của tỉnh.

Đồng chí đề nghị lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố thực hiện triển khai nghiêm Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày ngày 25/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc nâng cao năng lực phòng, chống phần mềm độc hại; Kế hoạch số 84/KH-BCĐ, ngày 11/5/2018 của Ban chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh Thái Bình về việc triển khai nhiệm vụ ứng phó sự cố và đảm bảo an toàn thông tin mạng tỉnh Thái Bình năm 2018; thể hiện quyết tâm chính trị, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành; phấn đấu đến năm 2020, Thái Bình đứng trong top đầu về ứng dụng CNTT và đảm bảo tốt an toàn an ninh mạng.