Phòng, chống Dịch bệnh động vật thủy sản năm 2018

Ngày 22/12/2017, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 86/KH-UBND về việc phòng, chống dịch bệnh động vật thủy sản năm 2018.

Nuôi trồng thủy sản ở Nam Phú.

Kế hoạch nhằm mục đích chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật thủy sản để nâng cao năng suất, sản lượng, hiệu quả kinh tế, bảo đảm phát triển ổn định và bền vững nuôi trồng thủy sản của tỉnh; Phát hiện sớm và xử lý nhanh gọn, kịp thời dịch bệnh ở động vật thủy sản, để hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro thiệt hại do dịch bệnh gây ra, góp phần đảm bảo cho nuôi trồng thuỷ sản đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả.

Nội dung của Kế hoạch gồm: Giám sát dịch bệnh thủy sản thực hiện theo Thông tư số 04/2016/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Điều tra ổ dịch và các biện pháp xử lý ổ dịch, chống dịch hực hiện theo quy định tại Thông tư số 04/2016/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; kiểm dịch giống, kiểm tra vệ sinh thú y; kiểm tra việc quản lý, kinh doanh, sử dụng thức ăn, chế phẩm sinh học, chất xử lý cải tạo môi trường, thuốc thú y, vắc xin, hóa chất tại địa phương; tăng cường, tuyên truyền, tập huấn về dịch bệnh thủy sản và tăng cường kiểm tra, đôn đốc và công tác lãnh đạo, chỉ đạo, họp sơ kết, tổng kết phân tích và nhận định tình hình để đưa ra những điều chỉnh phù hợp và hiệu quả cho những năm tiếp theo.

Kế hoạch cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, tổ chức chính trị, UBND các huyện, thành phố.

Tập tin đính kèm
Tác giả: Tiến Minh