6 tháng đầu năm 2017, không có diễn biến bất thường về dịch bệnh

Theo thông tin từ Sở Y tế, trong 6 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn toàn tỉnh, tình hình dịch bệnh không có diễn biến bất thường.

Tiêm vắc-xin phòng bệnh cho đàn lợn tại Tiền Hải.

Cụ thể, số ca mắc các bệnh tay - chân - miệng rải rác ở các huyện, thành phố là 07 trường hợp (giảm 85 ca so với cùng kỳ năm 2016); bệnh thủy đậu, sốt xuất huyết; ho gà đều tăng so với cùng kỳ năm 2016; không ghi nhận mắc các bệnh cúm A (H7N9), bệnh do virut Zika. Các ổ dịch xuất hiện đều đã được phát hiện sớm và chủ động triển khai các biện pháp khống chế, điều trị kịp thời, không để lây lan trên diện rộng.

Để đạt được kết quả trên, ngành Y tế đã chú trọng tập trung cho công tác giám sát chủ động, phát hiện sớm, xử lý kịp thời các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm gây dịch, đặc biệt là tình trạng mắc bệnh dịch theo mùa, phối hợp tốt trong giám sát dịch tại các bệnh viện. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo về các biện pháp phòng chống dịch bệnh chung và một số bệnh nguy hiểm có khả năng xâm nhập cao vào cộng đồng.

Ngành Y tế xác định trong những tháng cuối năm tiếp tục chủ động tập trung triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác quản lý, chăm sóc, tư vấn điều trị cho người nhiễm HIV và dự phòng lây nhiễm HIV; nâng cao hiệu quả công tác điều trị bằng Methadone; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm và xử lý kịp thời khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Tác giả: Nguyễn Lan