Ban hành kế hoạch phòng chống dịch bệnh động vật trên cạn năm 2018

Ngày 22/12/2017, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 85/KH-UBND về việc phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn năm 2018.

Phun hóa chất tiêu độc khử trùng phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm.

Mục đích nhằm chủ động các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi; phát hiện sớm, bao vây khống chế, xử lý kịp thời, triệt để các dịch bệnh nguy hiểm phát sinh ở động vật trong diện hẹp, đảm bảo sản xuất chăn nuôi phát triển ổn định, bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, hoàn thành mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh.

Nội dung kế hoạch bao gồm các nội dung: Tuyên truyền, tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về Luật Thú y, cơ chế chính sách hỗ trợ phòng, chống dịch; nâng cao hoạt động giám sát dịch bệnh đáp ứng yêu cầu dự tính, dự báo nguy cơ phát sinh dịch, phát hiện kịp thời khi dịch mới phát sinh ở diện hẹp; Tổ chức tiêm các loại vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; Triển khai vệ sinh tiêu độc khử trùng theo định kỳ; kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về công tác thú y.

Khi xảy ra dịch cần triển khai thực hiện các biện pháp khoanh vùng, khống chế; quản lý cách ly ổ dịch; khử trùng, tiêu độc chuồng trại, môi trường chăn nuôi của hộ có gia súc, gia cầm mắc bệnh; tổ chức tiêm phòng bao vây vùng đệm, vùng khống chế và xử lý gia súc, gia cầm bị bệnh theo quy định.

Kế hoạch đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành trong việc thực hiện triển khai kế hoạch.

Tập tin đính kèm
Tác giả: Trần Nam