Bảo đảm an ninh trật tự dịp Quốc khánh 2/9

Để bảo đảm tuyệt đối an toàn trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Công an tỉnh tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tăng cường bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Lực lượng công an lấy dấu vết tội phạm tại hiện trường.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay kéo dài 3 ngày, do đó trên địa bàn tỉnh lượng người và phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng đột biến. Để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông cho người dân yên tâm vui chơi, nghỉ lễ, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh đã triển khai kế hoạch, chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, công an các huyện, thành phố tăng cường quân số ứng trực nghiêm túc, kiên quyết không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ. Công an tỉnh đã phân công các tổ công tác xuống các huyện, thành phố, phối hợp với lực lượng an ninh cơ sở nắm bắt thông tin, dự báo tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền có phương án giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở. Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên tất cả các tuyến, địa bàn trọng điểm nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các vụ việc, không để bị động hoặc để xảy ra điểm nóng phức tạp về an ninh trật tự, ùn tắc giao thông.

Trên lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh, đội cảnh sát giao thông công an các huyện, thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông trọng điểm, quốc lộ, tỉnh lộ, các khu du lịch; bố trí lực lượng chốt chặn và tuần tra trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ...

Thượng tá Phạm Thanh Tiến, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh cho biết: Trong dịp nghỉ lễ 2/9, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh và các huyện, thành phố tăng cường tuần tra cơ động trên các tuyến đường, tập trung xử lý nghiêm các hành vi chạy xe quá tốc độ, đi sai phần đường, làn đường, chở quá số người quy định, sử dụng rượu, bia quá nồng độ, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Đại tá Nguyễn Xuân Hậu, Trưởng Công an thành phố Thái Bình cho biết: Thành phố là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nên cứ vào dịp nghỉ lễ số lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng, tình hình an ninh trật tự có nhiều diễn biến phức tạp. Do vậy, lãnh đạo Công an thành phố đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các phường, xã tăng cường bám, nắm địa bàn, nhất là các địa bàn trọng điểm, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, kịp thời giải quyết mọi vấn đề liên quan đến an ninh trật tự. Cùng với bảo đảm tốt công tác trực ban, trực chiến, chế độ thông tin, báo cáo theo quy định, quân số ứng trực 100%, Công an thành phố sẽ tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn, bảo đảm an toàn các công trình, mục tiêu trọng điểm. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, không để tội phạm lợi dụng khách sạn, nhà trọ, các điểm vui chơi giải trí hoạt động; trong đó, làm tốt công tác quản lý nhân khẩu; tập trung tuyên truyền các quy định của pháp luật để các hộ kinh doanh hiểu biết đầy đủ các quy định trong lĩnh vực cho thuê lưu trú để nâng cao ý thức trách nhiệm. Bên cạnh đó, đơn vị phối hợp với lực lượng cảnh sát 113, cảnh sát cơ động tuần tra vũ trang vào giờ cao điểm, ở những địa bàn trọng điểm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp gây rối trật tự công cộng, vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Thượng tá Nhâm Ngọc Bình, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, đơn vị đã phối hợp với công an các đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các mặt công tác, bảo đảm an ninh trật tự trong dịp lễ Quốc khánh. Tập trung triển khai công tác điều tra cơ bản, trong đó tập trung vào các địa bàn trọng điểm, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi gây rối trật tự công cộng, tệ nạn cờ bạc, ma túy, trộm cắp, cướp giật; đẩy mạnh công tác bắt, vận động đối tượng truy nã ra đầu thú; phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vận chuyển hàng cấm, chất nổ, chất cháy… có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của hành khách và phương tiện tham gia giao thông.

Với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Công an tỉnh, cán bộ, chiến sĩ công an toàn tỉnh đang tập trung lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để chủ động trước mọi tình huống, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học 2018 - 2019.