Chi cục Quản lý thị trường xử phạt 109 vụ trong tháng 5/2018

Theo báo cáo của Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) trong tháng 5 đã kiểm tra 256 vụ, xử lý 109 vụ với tổng số tiền xử phạt trên 282.290.000 triệu đồng.

Đội Quản lý thị trường Thái Thụy kiểm tra các mặt hàng bia rượu

Ngày 02/4, Đội QLTT Chống hàng giả kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh gia công đóng gói quần áo may mặc của ông Đoàn Văn Thoại (xã Thái Nguyên, huyện Thái Thụy). Ngày 24/4, Chi cục ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vũ Đồng Tháp (Phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình) số tiền 63.000.000 đồng, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp 1.640.000 đồng và xử phạt ông Đoàn Văn Thoại số tiền 33.000.000 đồng.

Ngày 21/4, Đội ra quyết định xử phạt công tu TNHH Happy life Korea shop (xã Tây Giang, huyện Tiền Hải) 21.500.000 đồng với hành vi quảng cáo thực phẩm thiếu tên, địa chỉ, kinh doanh hàng hóa có nhãn ghi không đủ các nội dung bắt buộc theo quy định, không thực hiện niêm yết giá bán hàng hóa.

Thực hiện chỉ đạo của các cấp, căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn, các đội đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, kiểm soát lĩnh vực Vật tư nông nghiệp; trên các tuyến đường bộ, đường sông, đường ven biển phát hiện các đường dây, ổ nhóm, tụ điểm tập kết hàng hóa, các đối tượng vận chuyển kinh doanh hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng vi phạm an toàn thực phẩm. Tập trung vào các mặt hàng thuốc lá, gia cầm, thủy hải sản, điện tử, điện lạnh, phân bón… Chú trọng công tác chống hàng giả, hàng kém chất lượng, không để xảy ra tình trạng đầu cơ găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

Bên cạnh đó, Đội QLTT chống hàng giả tập trung thực hiện công tác điều tra, trinh sát, nắm bắt tình hình thị trường xây dựng phương án, kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, tổ chức kiểm tra, kiểm soát về lĩnh vực an toàn thực phẩm, hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, điểm tập kết hàng hóa, các kho hàng, tổng đại lý, đại lý, trung tâm siêu thị, chợ đầu mối, cửa hàng.

Trong tháng 6, Chi cục QLTT tiếp tục chỉ đạo các đội tổ chức điều tra, trinh sát, kiểm tra nhằm phát hiện và xử lý những vi phạm tập trung kiểm tra tại các kho, bến bãi, phương tiện vận chuyển, các cửa hàng kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng không đảm bảo các điều kiện, hoạt động kinh doanh; các mặt hàng gia dụng, điện tử, điện lạnh, an toàn thực phẩm…