Chi cục Quản lý thị trường xử lý 296 vụ với số tổng tiền 522.400.000 triệu đồng trong Quý III/2017

Trong Quý III năm 2017, nhìn chung giá cả cơ bản ổn định .Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, Chi cục Quản lý thị trường đã kiểm tra 736 vụ, xử lý 296 vụ với tổng số 522.400.00 triệu đồng.

Đội Quản lý thị trường số 9 cùng các lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chi cục QLTT tăng cường công tác quản lý địa bàn, tập trung kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm mặt hàng ắc quy chuyên dụng cho xe đạp điện, xe máy điện; thuốc BVTV giả hoặc kém chất lượng; phân bón; các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu như bánh kẹo, nước giải khát, đồ chơi trẻ em… nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Cụ thể ngày 17/6/2017, Đội QLTT Cơ động kiểm tra xe ô tô mang biển kiểm soát 17C – 05225 phát hiện trên xe chở 27 chiếc máy giặt cũ nhãn TOSHIBA do nước ngoài sản xuất đã qua sử dụng do ông Đỗ Mạnh Hà (Đông Hoàng, Đông Hưng) là chủ hàng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ là hàng nhập lậu. Đội QLTT Cơ động ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu số hàng trên.

Ngày 14/8/2017, Đội QLTT số 2 tiến hành kiểm tra hành chính đối với ông Nguyễn Trác Miên chủ kinh doanh xe máy điện. Phát hiện vi phạm về sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, kinh doanh xe máy điện nhập lậu. Đội đã chuyển hồ sơ sang UBND huyện ra quyết định xử phạt số tiền 26.000.000 đồng và tịch thu 06 xe máy điện.

Về kinh doanh phân bón, vi phạm chủ yếu là không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tổng số vụ xử lý là 02 vụ với số tiền phạt là 12.500.000 đồng.

Trong những cuối năm do thị trường diễn biến phức tạp, Chi cục Quản lý thị trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện nghiêm pháp luật cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh; tập trung vào các mặt hàng thiết yếu phục vụ tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Các đội QLTT tăng ường công tác điều tra, trinh sát phát hiện những đường dây buôn bán pháo các loại, thuốc lá điếu nhập lậu, gia súc, gia cầm, rượu ngoại, đồ chơi mang tính bạo lực….