Lực lượng quản lý thị trường xử phạt 119 vụ vi phạm trong tháng 8/2017

Tháng 8, tình hình thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định, giá cả các loại hàng hóa được kiểm soát chặt chẽ vì vậy thị trường giá cả không có biến động lớn, hàng hóa bảo đảm đủ phục vụ người tiêu dùng, không có hiện tượng tăng giá đột biến.

Đội quản lý thị trường số 4 kiểm tra cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật tại xã Thụy Liên.

Các Đội quản lý thị trường tăng cường công tác quản lý địa bàn, rà soát các tổ chức, cá nhân kinh doanh nhằm thu thập thông tin, nắm chắc diễn biến tình hình thị trường để xây dựng kế hoạch chuyên đề mở rộng đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, những mặt hàng có tác động lớn đến kinh tế - xã hội và quyền lợi của người tiêu dùng; tiếp tục kiểm tra về lĩnh vực y tế, sách giáo khoa thiết bị trường học.

Kết quả kiểm tra kiểm soát trong tháng 8 là 295 vụ (tăng 66 vụ so với tháng 7/2017 và tăng 75 vụ so với cùng kỳ năm 2016). Tổng số vụ xử lý là 119 vụ (tăng 20 vụ so với tháng 7/2017) với tổng số tiền xử phạt là 213.000.000 đồng, trong đó: 03 vụ về hàng lậu; 14 vụ vi phạm về đầu cơ, găm hàng và sai phạm trong lĩnh vực giá; 16 vụ vi phạm về nhãn hàng hóa; 64 vụ vi phạm trong kinh doanh, 01 vụ vi phạm về An toàn vệ sinh thực phẩm và 26 vụ vi phạm khác.

Trong tháng 9 có Tết Trung thu nên tình hình thị trường, giá cả hàng hóa  diễn ra sôi động, phức tạp hơn. Các Đội quản lý thị trường cần tập trung phối hợp kiểm tra trên khâu lưu thông các mặt hàng trọng điểm phục vụ dịp Tết Trung thu như bánh, kẹo, nước giải khát, đồ chơi trẻ em nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.