6 tháng đầu năm 2017, Chi cục Quản lý thị trường xử lý 628 vụ với số tổng tiền 1.307.500 triệu đồng

6 tháng đầu năm 2017, giá cả các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh giữ mức ổn định, hàng hóa đa dạng phong phú về chủng loại đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, Chi cục Quản lý thị trường đã kiểm tra 1504 vụ, xử lý 628 vụ với tổng số 1.307.500 triệu đồng.

Đội quản lý thị trường số 4 kiểm tra cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật tại xã Thụy Liên.

Các hành vi vi phạm chủ yếu cụ thể như: Vi phạm về hàng nhập lậu 06 vụ; vi phạm về hàng cấm 03 vụ; vi phạm về hàng giả, hàng kém chất lượng và quyền sở hữu trí tuệ 03 vụ; vi phạm về đầu cơ, găm hàng và sai phạm trong lĩnh vực giá 105 vụ; vi phạm về nhãn hàng hóa 136 vụ; vi phạm an toàn thực phẩm 168 vụ...

Trong 6 tháng cuối năm, Chi cục Quản lý thị trường tiếp tục bám sát, thực hiện các văn bản, chỉ đạo của cấp trên trong công tác phòng chống buôn lậu, hàng giả, hàng gian lận thương mại và các hành vi kinh doanh trái phép. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra các mặt hàng như xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng, điện tử, điện lạnh, an toàn thực phẩm, sách giáo khoa, vật liệu xây dựng và thiết bị trường học. Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục và hướng dẫn pháp luật cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh chấp hành đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt coi trọng công tác quản lý địa bàn, nắm tình tình, kịp thời phát hiện những vấn đề nổi cộm trên thị trường liên quan đến tiêu dùng của nhân dân.