Hưng Hà: 2 liệt sĩ được truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân

Sáng 27/7, huyện Hưng Hà, long trọng tổ chức Lễ Truy tặng danh hiệu anh hùng LLVT nhân dân của Chủ tịch nước đối với 2 liệt sĩ, hy sinh trong kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ.

Thân nhân gia đình hai liệt sĩ đón nhận danh hiệu cao quý Anh hùng LLVT nhân dân tại Lễ truy tặng

Liệt sĩ Trần Ngọc Cửu, sinh 1928 xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà; tham gia cách mạng 1946, nguyên Đội trưởng phòng trừ; bị giặc Pháp bắt và sát hại năm 1950 và Thượng tá Trần Ngọc Chung, sinh năm 1930 ở xã Đoan Hùng, Hưng Hà; nhập ngũ tháng 10/1950, hy sinh năm 1979 tại Ta Keo, tỉnh Căm Pốt, nước bạn Campuchia. Xét công lao và sự hy sinh xương máu vì nền độc lập tự do cho Tổ quốc, Chủ tịch nước Cộng hoà XHCN Việt Nam đã ký Quyết định truy tặng danh hiệu anh hùng LLVT nhân dân cho 2 liệt sĩ Liệt sĩ Trần Ngọc Cửu và Thượng tá Trần Ngọc Chung.

2 liệt sĩ được Chủ tịch nước ký quyết định truy tặng dành hiệu anh hùng LLVT và được địa phương long trọng tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sĩ 27/7, là vinh dự to lớn của gia đình, họ tộc, quê hương, đồng thời thể hiện sự ghi công của của Đảng, nhà nước đối các anh hùng liệt sĩ. Đến thời điểm này, Hưng Hà có 6 trường hợp được phong tặng, truy tặng dành hiệu cao quý này.