Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão số 3

Sáng ngày 18/7, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 3 tại các huyện: Đông Hưng, Quỳnh Phụ, Tiền Hải và Thái Thụy.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tiêu úng tại trạm bơm Hậu Thượng, xã Bạch Đằng (Đông Hưng).

Cùng đi có các đồng chí: Đàm Văn Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Phạm Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Qua kiểm tra thực tế tại các địa phương, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương khẩn trương chỉ đạo các xã, thị trấn huy động lực lượng khơi thông dòng chảy trên các sông trục, kênh mương ở khu vực nội đồng và khu dân cư. Chủ động vận hành các trạm bơm tiêu để tiêu úng cục bộ, khoanh vùng tiêu úng phòng mưa lớn gây ngập úng lúa, hoa màu và trong các khu dân cư. Đồng thời khuyến cáo các hộ nuôi trồng thủy sản ở các khu vực úng, trũng không theo quy hoạch, chủ động thu hoạch thủy hải sản có thể thu hoạch được, hoàn thành trước 15 giờ ngày 18/7 để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra. Địa phương nào để xảy ra thiệt hại về người, tài sản thì người đứng đầu địa phương đó phải chịu xử lý trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tiêu úng tại trạm bơm Đại Nẫm, xã Quỳnh Thọ (Quỳnh Phụ).

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương triển khai các phương án bảo đảm an toàn hệ thống đê, kè, nhất là các khu vực xung yếu theo phương châm "4 tại chỗ", tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Đặc biệt chú ý hệ thống đê cửa sông, đê biển, chủ động triển khai phương án chống tràn đối với các tuyến đê bao, đê bối; khẩn trương di dời người và tài sản ở các khu vực bối, bãi thấp ven sông, ven biển vào nơi an toàn để đề phòng nước dâng do bão…

Các lực lượng khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở đê phía trong đồng tại tuyến đê biển số 5 đoạn qua địa phận xã Nam Phú (Tiền Hải).

Đến kiểm tra việc khắc phục sự cố sạt lở đê phía trong đồng tại tuyến đê biển số 5 đoạn qua địa phận xã Nam Phú (Tiền Hải), đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành liên quan phối hợp với huyện Tiền Hải huy động tối đa nhân lực, vật tư khẩn trương xử lý sự cố, hoàn thành trước khi bão số 3 đổ bộ vào đất liền.

* Sáng ngày 18/7, đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 3 tại huyện Đông Hưng.

Đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại huyện Đông Hưng.

Tại các nơi kiểm tra, sau khi nghe lãnh đạo các địa phương báo cáo tình hình, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu huyện Đông Hưng triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó với bão số 3 theo phương châm "4 tại chỗ”. Phân công cán bộ đi kiểm tra, đôn đốc tại cơ sở, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh. UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, các HTX DVNN khẩn trương đóng các cống tưới, mở các cống tiêu và tập trung lực lượng để khơi thông dòng chảy trên hệ thống các sông trục, kênh mương nội đồng bằng mọi biện pháp tiêu nước triệt để trên mặt ruộng và các sông trục đề phòng mưa lớn gây ngập úng lúa, hoa màu. UBND các xã huy động lực lượng, đôn đốc việc cắt tỉa cành cây, chằng chống cây cối, nhà cửa, kho tàng, trường học, bệnh viện; đưa những hộ già cả neo đơn, các hộ ở khu vực ngoài đê đến nơi an toàn. Các địa phương chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện thường trực 24/24 giờ để ứng phó với bão số 3. Tập trung đầy đủ nhân lực, phương tiện, vật tư tại các điểm đê xung yếu, sẵn sàng triển khai các biện pháp xử lý bảo đảm an toàn về người và tài sản cho nhân dân.