Kiến Xương chủ động phòng chống cơn bão số 3

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 3, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Kiến Xương đã có công điện gửi tới các cấp, các ngành, các xã, thị trấn của huyện thực hiện nghiêm các công điện chỉ đạo của tỉnh, của huyện.

Kiến Xương đang vận hành tối đa công suất của các trạm bơm tiêu úng An Quốc và Lịch Bài để chống úng cho lúa mùa. Ảnh: Vũ Đông (Đài TT-TH Kiến Xương)

Huyện chỉ đạo các ngành, các địa phương khẩn trương kiểm đếm, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi; kêu gọi tàu thuyền hoạt động trên sông, trên biển về nơi tránh trú an toàn; thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo kịp thời cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão, chủ động tìm nơi tránh trú an toàn. UBND các xã, thị trấn khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống lụt bão theo phương châm 4 tại chỗ, khắc phục tư tưởng chủ quan để hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra. Tăng cường công tác kiểm tra hệ thống đê, kè, cống; kiểm tra, đôn đốc việc cắt tỉa cành cây, chằng chống cây cối, nhà cửa, kho tàng, trường học, bệnh viện và các lồng bè, chòi nuôi trồng thủy hải sản ven sông. Ngoài ra cần có biện pháp bảo vệ mạ chưa cấy, mạ dự phòng và chuẩn bị giống lúa ngắn ngày đề phòng ngập úng gây chết lúa. Tập trung chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư tại các điểm đê xung yếu, sẵn sàng triển khai các biện pháp xử lý bảo đảm an toàn về người và tài sản.