Bộ đội Biên phòng tỉnh khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào nơi an toàn

Chủ động đối phó với bão số 3, từ sáng ngày 17/7, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phối hợp với các địa phương ven biển tuyên truyền, vận động và kêu gọi các tàu thuyền đang đánh bắt trên biển vào khu neo đậu tránh trú bão an toàn.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn.

Đến 14 giờ chiều cùng ngày, toàn tỉnh chỉ còn 54 phương tiện/141 lao động đang trên đường vào bờ. Còn lại 1.131 phương tiện/3.245 lao động đã vào nơi neo đậu an toàn tại các khu neo đậu tàu thuyền trên địa bàn tỉnh, 54 phương tiện/220 lao động đã vào khu tránh trú an toàn tại các địa phương: Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An và Quảng Nam.

Theo Đại tá Trần Văn Đình, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh: Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, từ trưa ngày 17/7, các đơn vị biên phòng trên địa bàn hai huyện Thái Thụy và Tiền Hải phối hợp với các cơ quan chức năng nghiêm cấm các tàu thuyền ra khơi; tuyên truyền, hướng dẫn ngư dân, chủ tàu thuyền chằng chống, neo đậu phương tiện bảo đảm an toàn; đồng thời chuẩn bị các phương án, kế hoạch thực hiện việc di dời số lao động trên các chòi nuôi trồng thủy sản ngoài đê vào nơi an toàn.

Hiện nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh đang giữ liên lạc với 100% chủ tàu thuyền neo đậu ở trong và ngoài tỉnh.