Thái Thụy kêu gọi tàu thuyền tránh trú cơn bão số 3

Toàn huyện Thái Thụy hiện có 537 phương tiện với 1.877 lao động hoạt động khai thác thủy, hải sản. Trong đó, Đồn Biên phòng Trà Lý quản lý 159 phương tiện/ 558 lao động, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Diêm Điền quản lý 378 phương tiện/1319 lao động.

Phương tiện tàu, thuyền huyện Thái Thụy tránh trú vào nơi an toàn.

Tính đến 6 giờ 30 phút ngày 17/7, các đồn biên phòng đóng trên địa bàn huyện liên lạc được với 537 phương tiện/1.877 lao động.  Đồng thời, thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động biết các thông tin về cơn bão số 3 để chủ động ứng phó; yêu cầu chủ các phương tiện nhanh chóng thoát ra khỏi, hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm và chủ động tìm nơi tránh trú an toàn, quản lý chặt chẽ hoạt động của tàu thuyền.

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 3, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Thái Thụy đã ban hành 3 công điện khẩn chỉ đạo công tác phòng chống áp thấp nhiệt đới và bão.

Theo đó, chỉ đạo các địa phương, đơn vị chủ động phòng chống úng bảo vệ sản xuất nông nghiệp; sẵn sàng phương án bảo vệ người, tài sản ở ven biển, ven sông, tại các bến đò ngang, cầu phao dân sinh và công trình đang thi công; sẵn sàng huy động lực lượng canh coi đê để kiểm tra, canh gác đê theo cấp báo động khi có lệnh…