BĐBP Thái Bình triển khai nhiệm vụ công tác biên phòng năm 2018

Chiều ngày 19/12/2017, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác biên phòng năm 2017; trên 100 cán bộ chiến sỹ là chỉ huy các phòng, ban đơn vị chiến sỹ thi đua cấp sơ sở đã về dự.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua năm 2017

Trong năm 2017, lực lượng biên phòng tỉnh đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương củng cố các cơ sở chính trị, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, gian lận thương mại; công tác đền ơn đáp nghĩa và đảm bảo luôn giữ vững chủ quyền an ninh biên giới vùng biển.

Trong năm đã tổ chức hàng trăm lượt tuyên truyền, triển khai chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà Nước đến với nhân dân, tổ chức tuần tra kiểm soát trên bộ được 979 lượt/3.572 km/2.677 lượt cán bộ chiến sỹ; tuần tra trên biển, cửa sông được 112 lượt/614 hải lý/510 lượt CBCS; xử lý và nộp phạt ngân sách nhà nước trên 400 triêu đồng ….Bên cạnh đó, đã huy động 41 lượt phương tiện, 625 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia phòng chống bão và thu hoạch 11,5 ha lúa giúp dân; cứu hộ, cứu nạn 04 vụ tai nạn trên biển đưa 03 phương tiện và 15 ngư dân vào bờ an toàn.

Năm 2018, BĐBP tỉnh tập trung vào nhiệm vụ cơ bản đó là phấn đấu và giữ vững mục tiêu mà Đảng bộ đã xác định. Bên cạnh đó tập trung làm tốt công tác chính trị, tư tưởng trong toàn lực lượng để cán bộ, chiến sĩ biên phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao… đặc biệt là từ nay Tết Nguyên đán Mậu Tuất đẩy mạnh việc đấu tranh, ngăn chặn hành vi buôn bán gian lận thương mại và vận chuyển pháo nổ từ biển, có kế hoạch thường trực sẵn sàng chiến đấu cao để nhân dân đón xuân an toàn hạnh phúc.

Nhân dịp này BĐBP tỉnh trao tặng giấy khen bằng khen chiến sỹ thi đua cho tập thê cá nhân có thành tích xuất săc trong năm 2017

Tác giả: Hợp Khánh (BĐBP Thái Bình)