Bộ đội Biên phòng Thái Bình triển khai nhiệm vụ năm 2017

Sáng ngày 06/1/2017, Bộ Chỉ huy BĐBP Thái Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Biên phòng năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Năm 2016, BĐBP tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển của Tổ quốc. Cùng với việc tuyên truyên chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đặc biệt là Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ về "Tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới trong tình hình mới"; Nghị định 71 về quản lý người, phương tiện trong khu vực biên giới biển"; các đơn vị BĐBP trong tỉnh tập trung đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, đăng ký kiểm chứng, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, bắt hàng chục đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy; xử lý 05 vụ/06 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa bàn; nổi bật, đã bắt giữ 01 vụ tại địa bàn đang trên đường đưa 32 phụ nữ trốn đi nước ngoài làm thuê.

Các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2016

Năm 2017 BĐBP tỉnh tập trung vào các nhiệm vụ: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân nhất là tuyên truyền về Nghị định36 NĐ-CP trong dịp tết Nguyên Đán, tăng cường công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu và tham gia tìm kiếm cứu hộ cứn nạn trên biển, cùng với đó tập trung xây dựng đảng bộtrong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện và phong trào thi đua quyết thắng góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác biên phòng năm 2017.

Nhân dịp này BĐBP Thái Bình vinh dự được nhận cờ thi đua của Bộ Tư lệnh BĐBP và trao tặng 3 đơn vị đạt danh hiệu quyết thắng; 5 đơn vị, 7 cá nhân được UBND tỉnh tặng cờ và bằng khen, 24 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và giấy khen cho các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2016.

Tác giả: Trương Tiết Cương - BĐBP Tỉnh