Bàn giao chức danh Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình

Sáng ngày 28/3, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức hội nghị bàn giao chức danh Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng

Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng chủ trì hội nghị. Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ- Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đến dự hội nghị

Đại tá Trần Xuân Hiệp - Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh; Đại tá Đỗ trung Kiên - Phó Chỉ huy trưởng- Tham mưu trưởng được nghỉ sau gần 40 năm cống hiến, phục vụ trong lực lượng Bộ đội Biên phòng. Quân ủy Trung ương, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng có quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Văn Thuý giữ chức Chỉ huy trưởng BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh; Thượng tá Trần Văn Đình giữ chức Phó Chỉ huy trưởng- Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những cống hiến, đóng góp của Đại tá Trần Xuân Hiệp và Đại tá Đỗ Trung Kiên đối với thành tích xây dựng lực lượng BĐBP ngày càng vững mạnh, góp phần giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hoá xã hội của địa phương. Đồng chí Chủ tich UBND tỉnh mong muốn trên cương vị mới các đồng chí tiếp tục phát huy năng lực, tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết luận hội nghị và giao nhiệm vụ, Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu -Phó Tư lệnh BĐBP gửi lời cảm ơn đến Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng BĐBP thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao trong thời gian vừa qua, đồng thời chúc mừng hai đồng chí vinh dự được điều động, bổ nhiệm cương vị công tác mới. Đồng chí Phó Tư lệnh BĐBP mong muốn hai đồng chí sẽ tiếp tục phát huy năng lực, kinh nghiệm của mình cùng với Đảng ủy Bộ Tư lệnh BĐBP, Đảng uỷ BĐBP tỉnh tỉnh xây dựng lực lượng BĐBP ngày càng chính quy, tinh nhuệ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay .

Tác giả: Trương Tiết Cương (BĐBP Thái Bình)