Tổng kết 5 năm chương trình phối hợp “Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển, đảo” giai đoạn 2012-2017

Ngày 11/10/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Thái Bình phối hợp với BĐBP tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm chương trình phối hợp “Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển, đảo” giai đoạn 2012-2017.

Trao Bằng khen, giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong thực hiện chương trình phối hợp

5 năm qua, Hội LHPN tỉnh Thái Bình phối hợp với các đơn vị Biên phòng trong tỉnh có nhiều chương trình hoạt động góp phần giữ gin an ninh trật tự trên khu vực biên giới biển của tỉnh. Hai bên đã phối hợp tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền về bảo vệ biên giới biển đảo cho gần 50 ngàn lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân; củng cố hàng chục hội phụ nữ các cấp, xây dựng gần 20 mô hình hội phụ nữ tham gia giữ gin an ninh trật tự và bảo vệ đường biên, mốc giới, xây dựng nhiều mô hình giúp chị em thoát nghèo... từ đó hội phụ nữ các cấp đã cung cấp cho lực lương chức năng hàng trăm nguồn tin có giá trị như về an ninh trật tự, buôn bán phụ nữ trẻ em qua biên giới, qua đó góp phần xây dựng khu vực ven biển ngay càng vững mạnh...

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo BĐBP tỉnh và Hội LHPN tỉnh đã ghi nhận chương trình phối hợp giữ 2 ngành trong những năm qua, đồng thời chỉ ra số nhiệm vụ trọng tâm cho những năm tiếp theo trong đó tập trung vào nhiệm vụ cụ thể như: tuyên truyền bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, đấu tranh với các loại tội phạm, bạo lực gia đình, giúp chị em phát triển kinh tế văn hoá xã hội trên khu vực biên giới biển của tỉnh.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh và BBĐP tỉnh đã tặng Bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tich xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp.

Cũng tại hội nghị, Hội LHPN tỉnh và BĐBP tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa 2 bên về “Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển, đảo”, giai đoạn 2017-2022.

Tác giả: Hợp Khánh (BĐBP Thái Bình)