Chi cục Quản lý thị trường xử phạt 102 vụ trong tháng 7/2018

Theo báo cáo của Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) trong tháng 7, tình hình giá cả hàng hóa trong tỉnh giữ mức ổn định. Chi cục QLTT đã kiểm tra 256 vụ, xử lý 109 vụ với tổng số tiền xử phạt 311.350.000 triệu đồng.

Ngày 20/6/2018, Đội QLTT chống hàng giả đã xử lý vụ kiểm tra đột xuất Cơ sở may Phương Lan – Nguyễn Thị Lan, xã Quyết Tiến, huyện Kiến Xương. Số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 49.500.000 đồng. Buộc nộp lại số bất hợp pháp là 800.000 đồng. Tổng số tiền nộp phạt là 50.300.000 đồng. Tịch thu 365 chiếc áo khoác nam nữ giả nhãn hiệu The North Face.

Đội Quản lý thị trường thành phố Thái Bình kiểm tra nhãn mác mặt hàng sữa bột.

Ngày 04/7/2018, Đội QLTT số 3 huyện Quỳnh Phụ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Enasa Việt Nam, địa chỉ Phường Cổ Nhuế 2, Quận Từ Liêm, Hà Nội sản xuất thuốc BVTV. Với hành vi vi phạm: Sản xuất thuốc Bảo vệ thực vật (BVTV) có nội dung nhãn không đúng với nội dung Giấy chứng nhận đăng ký thuộc BVTV. Số tiền xử phạt là 20.000.000 đồng.

Ngày 17/7/2018, Đội QLTT số 8 đã kiểm tra đột xuất Nhà thuốc Sơn Huyền, địa chỉ: Lô 6.12 khu đô thị Trần Lãm kinh doanh thuốc tân dược. Với hành vi vi phạm: người quản lý chuyên môn vắng mặt nhưng không thực hiện ủy quyền theo quy định. Ngày 18/7/2018, Đội ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 8.000.000 đồng.

Thực hiện chỉ đạo của các cấp , các Đội QLTT huyện, thành phố chủ động xây dựng phương án điều tra, trinh sát trên các tuyến đường bộ, đường sông và khu vực ven biển nhằm phát hiện các đường dây, ổ nhóm tụ điểm tập kết hàng hóa, các đối tượng vận chuyển kinh doanh hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng vi phạm an toàn thực phẩm, hàng giả, hàng kém chất lượng. Tập trung vào nhóm ngành hàng đồ điện gia dụng, thiết bị điện, điện tử điện lạnh; thiết bị thông tin truyền thông; thuốc lá; gia cầm, các sản phẩm từ trứng gia cầm; nước uống đóng chai, phụ tùng xe máy.

Trong tháng 8, Chi cục QLTT tiếp tục chỉ đạo các đội QLTT tổ chức kiểm tra và xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm; hoạt động kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Phối hợp với lực lượng chức năng điều tra, trinh sát, kiểm tra nhằm phát hiện và xử lý những vi phạm tập trung kiểm tra tại các kho, bến bãi, đối tượng vận chuyển kinh doanh hàng nhập luật, hàng cấm; hàng vi phạm sở hữu trí tuệ…