Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội xuân 2018

Ngày 31/12/2017, Ban chỉ đạo (BCĐ) Liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội xuân 2018.

Nhằm mục đích tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chuyên môn  trong việc đảm bảo ATTP, tăng cường các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018; huy động sự tham gia của các cấp, ngành, đoàn thể và người dân vào việc bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán cho nhân dân trong tỉnh vui tết đón xuân an toàn, lành mạnh và tiết kiệm.

Kế hoạch nêu rõ các nội dung hoạt động triển khai như sau:

Về công  tác chỉ đạo: Các ngành thành viên của BCĐ tỉnh, với chức năng, nhiệm vụ của ngành mình, xây dựng kế hoạch triển khai, chỉ đạo các đơn vị trong ngành triển khai các hoạt động cụ thể trong việc đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán năm 2018.

Triển khai truyền thông các thông điệp bảo đảm ATTP như: Bảo đảm ATTP vừa là trách nhiệm vừa là quyền lợi của doanh nghiệp; Vì sức khỏe và phát triển bền vững, chỉ sản xuất những thực phẩm an toàn; để bảo vệ sức khỏe của bạn hãy lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn; không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất phụ gia, hóa chất  ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm; bảo đảm ATTP mùa lễ hội là trách nhiệm của chính quyền các cấp; không lạm dụng rượu, bia để Tết Mậu Tuất an toàn, vui vẻ.

Theo kế hoạch từ ngày 03/1/2018 đến 26/3/2018 các hoạt động thông tin truyền thông, thanh tra, kiểm tra tiến hành trên địa bàn toàn tỉnh.

Tác giả: Nguyễn Hương