Xử phạt 57 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm trong Quý 1/2017
Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP); Kế hoạch Năm cao điểm hành động vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; trong Quý 1/2017, toàn tỉnh tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như triển khai các hoạt động thanh tra, kiểm tra các cơ sở ATTP trên toàn tỉnh.
Trong dịp Tết Nguyên đán, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã tiền hành kiểm tra 4.111 cơ sở, số cơ sở đạt là 3.580 (đạt 87,1%), phạt tổng số tiền 107,5 triệu đồng. Đoàn đã thực hiện tiêu hủy 7kg mỳ chính không nhãn mác, tạm giữ 350 kg đường nhãn hiệu Thái Lan đóng gói hàng Việt Nam, yêu cầu 01 Nhà hàng tiêu hủy 03 sản phẩm phụ gia thực phẩm tiếng nước ngoài không rõ nguồn gốc; tịch thu và tiêu hủy 371 kg sản phẩm (Thịt lợn, nầm lợn và thịt mèo).
Để đảm bảo an toàn thực phẩm thời gian tới, Đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục tăng cường các hoạt động phối hợp trong công tác bảo đảm ATTP; tổ chức triển khai các hoạt động trong Tháng hành động vì ATTP từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2017. Đồng thời thực hiện giám sát mỗi nguy các thực phẩm có nguy cơ mất ATTP trên địa bàn, kịp thời xử lý kịp các vụ ngộ độc thực phẩm.