mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường các biện pháp bảo đảm ATTP sau Tết nguyên đán và mùa lễ hội Xuân 2017

Để chủ động bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm (NĐTP) có hiệu quả, Bộ Y tế có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tiếp tục tăng cường các biện pháp bảo đảm ATTP sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội Xuân 2017.

Tăng cường kiểm tra ATTP đối với các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp, trường học.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo UBND và các cơ quan chức năng các cấp tổ chức triển khai đầy đủ, đồng bộ các nội dung của Kế hoạch số 1244/KH - BCĐTƯVSATTP của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh ATTP.

UBND, Ban tổ chức Lễ hội địa phương quy hoạch địa điểm, bố trí nguồn nước sạch, hệ thống thu gom, xử lý rác thải, nước thải bảo đảm an toàn phục vụ các cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong khu vực lễ hội.

Triển khai mạnh mẽ công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục cho tất cả các nhóm đối tượng sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm, đặc biệt là không uống rượu không có nguồn gốc xuất xứ, không uống rượu của các cơ sở nấu rượu không có giấy phép, không đảm bảo kỹ thuật. Tập trung tuyên truyền các biện pháp bảo đảm ATTP, về vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm ATTP trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm.

Tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai quyết liệt, rộng khắp công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở sản xuất rượu, tập trung vào các cơ sở nấu rượu thủ công, cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm... Nội dung thanh tra, kiểm tra tập trung vào chất lượng, ATTP, hạn sử dụng, nguồn gốc nguyên liêu, sản phẩm thực phẩm, việc công bố tiêu chuẩn sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm, nguyên liệu, phụ gia sử dụng để sản xuất, chế biến thực phẩm, điều kiện sản xuất thực phẩm và quảng cáo, thực phẩm, chất độc trong rượu.

Tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát ATTP đối với các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp, trường học và kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung trên địa bàn quản lý.

Phát hiện sớm các hành vi vi phạm về ATTP, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm về ATTP theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 15/3/2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 847/UBND-KGVX giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở ngành, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn trên.

Xem chi tiết tại đây

 


Tác giả: Mai Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 1586.3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

Bình chọn
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 24