Đảng ủy Bộ đội Biên phòng Thái Bình: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Ngày 6/7/2018, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Thái Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ lãnh đạo 6 tháng cuối năm 2018.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Đặng Trọng Thăng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

6 tháng đầu năm 2018, Đảng uỷ BĐBP Thái Bình đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc nghị quyết, chỉ thị của cấp trên; tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP chỉ đạo xây dựng nền biên phòng toàn dân gắn với xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân vững mạnh, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Thái Bình...

BĐBP Thái Bình đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp, lực lượng liên quan, triển khai hiệu quả, đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, nắm chắc tình hình, chủ động đấu tranh chống âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, các loại tội phạm; tuần tra, kiểm soát cứu nạn, cứu hộ trên biển. Đã tổ chức tuần tra gần 500 lượt cả trên bộ và trên biển; kiểm soát, kiểm tra gần 2 ngàn phương tiện các loại; cứu hộ, cứu nạn 3 vụ, 3 phương tiện và 8 người ngư dân gặp nạn trên biển; làm thủ tục xuất, nhập cảnh cho hàng trăm phương tiện và hàng nghìn tấn dầu đi nước ngoài và nội địa; đấu tranh thành công 8 vụ thu 869,1415 gram ma tuý đá và 4,2689 gram heroin.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đóng góp, đề xuất ý kiến vào các nội dung như: giải quyết tình trạng tranh chấp ngư trường trên biển khai thác tài nguyên khoáng sản; đấu tranh có hiệu quả với các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Trong Thăng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà Đảng ủy BĐBP Thái Bình đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018. Đồng chí chỉ rõ một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là phải nắm chắc tình hình địa bàn, tình hình nhân dân, không để bị động bất ngờ trước mọi tình huống; bảo vệ và giữ vững chủ quyền an ninh biên giới biển; quản lý chặt chẽ đối con người và phương tiện làm ăn trên biển; duy trì thường xuyên chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu.

Bên cạnh đó đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu trong thời gian tới, Đảng ủy BĐBP tỉnh tập trung xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, tích cực chăm lo xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của đảng bộ cấp cơ sở;  chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh đưa ra các giải pháp lãnh đạo trúng và đúng, thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia và chuẩn bị tốt các kế hoạch hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày Biên phòng toàn dân, 60 năm ngày truyền thống BĐBP.