Thành phố Thái Bình: 88,6% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa

Những năm qua, thành phố Thái Bình đẩy mạnh thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" và thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, gắn với xây dựng các quy ước, hương ước ở từng khu dân cư.

Khu dân cư phường Trần Hưng Đạo (thành phố Thái Bình).

Đến nay, 88,6% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 84,7% số thôn, tổ dân phố đạt danh hiệu thôn, tổ dân phố văn hóa; 3 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới và 10 phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Để duy trì và tiếp tục tăng số hộ gia đình, thôn, tổ đạt chuẩn văn hóa, thời gian tới, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, nhân rộng các mô hình tiêu biểu, cách làm mới, sáng tạo, thực hiện phong trào có hiệu quả cao. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng thiết chế văn hóa thể thao, bổ sung trang thiết bị, không ngừng đáp ứng nhu cầu nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các tầng lớp nhân dân.

Tác giả: Theo Baothaibinh.com.vn