Thái Bình ban hành kế hoạch thực hiện Đề án "Nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn tỉnh Thái Bình giai đoạn 2015-2020

Ngày 18/8/2016, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 51/KH-UBND về việc thực hiện Đề án "Nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn tỉnh Thái Bình giai đoạn 2015-2020.

Cán bộ và nhân dân phường Bồ Xuyên (thành phố Thái Bình) đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Mục đích của kế hoạch nhằm triển khai kịp thời các nhiệm vụ và giải pháp để đạt mục tiêu của Đề án đã đề ra; phấn đấu đến năm 2020 toàn tỉnh có 90% gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá; 70% trở lên thôn, tổ dân phố đạt danh hiệu Thôn văn hoá”; “Tổ dân phố văn hoá”; 70% troẻ lên đạt danh hiệu “Xã chuẩn văn hoá nông thôn mới”; 70% trở lên phường đạt danh hiệu “Phường đạt chuẩn văn minh đô thi”; 100% xã, phường, thị trấn có nhà văn hoá, sân thể thao đạt yêu cầu theo quy định; 80% trở lên thôn, tổ dân phố có nhà văn hoá đạt theo quy định; 90% trở lên hộ gia đình thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; Thu hút 80% trở lên số người dân tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, đọc sách báo.

Nội dung của kế hoạch từ nay đến năm 2020 sẽ tổ chức các hội nghị triển khai nội dung của Đề án; tổ chức biên soạn, in tài liệu về đời sống văn hoá cơ sở phát cho các huyện, thànhphố, xã, phường, thị trấn, thôn, tổ dân phố, khu phố. Tập huấn tuyên truyền về đời sống văn hoá cơ sở tại tới tất cả các huyện, xã, phường thị trấn trong tỉnh. Bồi dưỡng nghiệp vụ về phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” cho cán bộ cơ sở. Tổ chức hội thi tuyên truyền lưu động về Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" trên địa bàn tỉnh.... Đến năm 2020 tổ chức thi sáng tác tiểu phẩm sân khấu về đề tài xây dựng đời sống văn hoá và tổ chức hội nghị tổng kết

Kế hoạch cũng yêu cầu các cơ quan đơn vị liên quan bám sát mục tiêu của Đề án, bảo đảm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp nêu tại Đề án.

Tác giả: Khánh Linh