Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Chiều ngày 9/11, các đồng chí: Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Nội vụ đã về dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Thanh Tây (xã Đông Lâm, huyện Tiền Hải).

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cán bộ, nhân dân thôn Thanh Tây (xã Đông Lâm, huyện Tiền Hải).

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cán bộ và nhân dân thôn Thanh Tây đã tích cực lao động sản xuất, năng động phát triển ngành nghề, thương mại, dịch vụ, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập. Đời sống nhân dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới chỉ còn 2,74%. Chung sức xây dựng nông thôn mới, nhân dân trong thôn đã tham gia gần 2.500 ngày công, hiến gần 20.800m2 đất nông nghiệp, đóng góp trên 1,2 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Với những kết quả đạt được, năm 2016, toàn thôn có 549/583 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả thôn Thanh Tây đã đạt được trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị thời gian qua. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị cán bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục xây dựng các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nữa cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, trong đó chú trọng thực hiện những nội dung có trọng tâm, trọng điểm, góp phần giải quyết các vấn đề bức xúc đang đặt ra về vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; xây dựng các nhóm hộ gia đình, dòng họ thành các mô hình tự quản; phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, xây dựng khu dân cư, gia đình văn hóa và xây dựng nông thôn mới. Không ngừng thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết xây dựng quê hương giàu đẹp, phát triển đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả: Theo Baothaibinh.com.vn