Toàn tỉnh có 82,3% hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa

Theo Báo cáo của Sở VHTT&DL, năm 2016 công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở được tăng cường. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” từng bước đi vào chiều sâu, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội.

Gia đình ông Đào Quốc Thịnh, bà Đỗ Thị Tám - một gia đình văn hóa tiêu biểu của huyện Kiến Xương

Năm 2016, dự kiến số hộ gia đình văn hóa đạt 82,3%, số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa đạt 72,5%, số làng, tổ dân phố văn hóa đạt 61,9%, số xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới đạt 45,3%.

Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội đã có chuyển biến tích cực. Đa số các đám cưới, đám tang, lễ hội đã thực hiện tốt quy định về thực hiện nếp sống văn hóa.

Hệ thống thiết chế văn hóa từ tỉnh tới cơ sở từng bước được xây dựng củng cố, phát huy chức năng, nhiệm vụ chính trị đáp ứng nhu cầu thưởng thức, sáng tạo văn hóa, vui chơi, giải trí, học tập của nhân dân.

Đến nay, toàn tỉnh đã có 100% xã, phường, thị trấn có nhà văn hóa, 85,9% thôn, làng, tổ dân phố có nhà văn hóa, 96,1% xã có khu thể thao và 59,2% thôn, làng, tổ dân phố có sân thể thao.

Tác giả: Tùng Lâm