Họp Ban Chỉ đạo 389/ĐP tỉnh

Chiều ngày 12/1, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389/ĐP) tỉnh tổ chức họp tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phát biểu tại cuộc họp.

Năm 2016, công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận, thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh đã được triển khai đồng bộ và có hiệu quả, kịp thời ngăn chặn những hành vi vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Ban Chỉ đạo 389/ĐP đã ban hành các kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện, chỉ đạo các ngành xây dựng phương án, kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện tốt việc tuyên truyền kết hợp với công tác điều tra, phát hiện, bắt giữ và xử lý đấu tranh chống buôn lậu, gian lận, thương mại và hàng giả trong lĩnh vực ngành mình quản lý. Tăng cường công tác phối hợp, chia sẻ thông tin trong hoạt động kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, phát huy được sức mạnh tổng hợp hoàn thành mục tiêu, hạn chế, ngăn chặn đẩy lùi nạn buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, kinh doanh tiêu thụ hàng cấm và gian lận thương mại. Kết quả năm 2016, các lực lượng chức năng đã kiểm tra được 4.663 lượt, xử lý 1.765 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước trên 56 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 389/ĐP tỉnh đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389/QG về tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận, thương mại và hàng giả. Cần chủ động xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể, nắm chắc diễn biến thị trường. Tăng cường công tác kiểm tra thường xuyên kết hợp với kiểm tra đột xuất, theo chuyên đề. Đẩy mạnh sự phối hợp giữa các ngành thành viên. Trước mắt triển khai đồng bộ các giải pháp chống gian lận thương mại và hàng giả trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

Tại hội nghị, 1 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả được nhận Bằng khen của Ban Chỉ đạo 389/QG

Tác giả: Theo baothaibinh.com.vn