Diễn tập Ứng phó sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Thái Bình năm 2017

Sáng ngày 01/12/2017, tại Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) tỉnh tổ chức Cuộc diễn tập Ứng phó sự cố an toàn thông tin (ATTT) mạng tỉnh Thái Bình năm 2017. Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo Ứng dụng CNTT tỉnh dự và chỉ đạo diễn tập.

Tham dự diễn tập có các thành viên Ban chỉ đạo Ứng dụng CNTT tỉnh; thành viên Đội ứng cứu sự cố ATTT mạng của các cơ quan, đơn vị và đại diện các doanh nghiệp viễn thông, CNTT trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo Ứng dụng CNTT tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo cuộc diễn tập, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo Ứng dụng CNTT tỉnh đánh giá cao việc tổ chức chương trình diễn tập ứng cứu sự cố ATTT mạng của Sở TT&TT và các đơn vị, thành viên tham gia diễn tập.

Đồng chí yêu cầu các thành viên của Đội ứng cứu sự cố ATTT mạng tỉnh Thái Bình cần phát huy hết khả năng để hoàn thành tình huống diễn tập một cách tốt nhất; biết cách xử lý khi hệ thống bị tấn công, nhanh chóng cách ly hệ thống với môi trường mạng, áp dụng mọi biện pháp để khắc phục và hạn chế thiệt hại ở mức thấp nhất.

Các thành viên của Đội ứng cứu sự cố ATTT đang xử lý tình huống khi hệ thống thông tin dùng chung của tỉnh bị tấn công

Tại buổi diễn tập, các thành viên của Đội ứng cứu sự cố ATTT mạng tỉnh Thái Bình đã tham gia xử lý các tình huống: Tấn công một số hệ thống thông tin dùng chung của tỉnh tại Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh; tấn công hệ mạng máy tính giả lập của một số cơ quan; tấn công tài khoản mạng xã hội facebook...

Cuộc diễn tập là cơ hội để cán bộ chuyên trách, phụ trách CNTT làm quen, tập luyện kỹ năng xử lý sự cố CNTT với các tình huống mới; giải quyết các vấn đề thông qua các tình huống giả định có thể xảy ra trong thực tế khi khai thác sử dụng máy tính và các hệ thống thông tin; Cung cấp, huấn luyện cho cán bộ quản trị CNTT của các cơ quan, đơn vị sử dụng các công cụ kỹ thuật để xử lý sự cố, kiểm tra lỗ hổng bảo mật và bảo vệ ATTT trên môi trường mạng, đồng thời nâng cao năng lực ứng cứu sự cố mạng của tỉnh Thái Bình.