Ban Chỉ đạo thực hiện thông báo Kết luận 94 triển khai nhiệm vụ quý IV/2017

Chiều ngày 19/10, Ban Chỉ đạo thực hiện thông báo Kết luận 94 về đấu tranh chống âm mưu “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa và các quan điểm sai trái trong văn học, nghệ thuật tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả hoạt động quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2017.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu tại hội nghị.

Các đồng chí: Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo; Nguyễn Hồng Chuyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh dự hội nghị.

Quý III/2017, Ban Chỉ đạo thực hiện thông báo Kết luận 94 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa và các quan điểm sai trái trong văn học, nghệ thuật. Các thành viên Ban Chỉ đạo đã chủ động tham mưu cho cấp ủy thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị; nhiệm vụ đấu tranh chống âm mưu “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa. Cấp ủy các cấp và Ban Chỉ đạo đã tập trung tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; các chương trình, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của tỉnh… Thường xuyên chỉ đạo chặt chẽ công tác nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, kịp thời định hướng thông tin cho các cơ quan thông tin đại chúng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trước những vấn đề phức tạp, nhạy cảm phát sinh. Chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy và cấp ủy, chính quyền các địa phương triển khai thực hiện các biện pháp đấu tranh, ngăn chặn  các âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.

Các thành viên Ban Chỉ đạo dự hội nghị.

Quý IV/2017, Ban Chỉ đạo đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm đấu tranh chống âm mưu “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa và các quan điểm sai trái trong văn học, nghệ thuật.

Phát biểu kết luận, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị thời gian tới Ban Chỉ đạo và các cơ quan, đơn vị là thành viên cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức cách mạng; tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong đó tập trung vào cán bộ hưu, học sinh sinh viên, công nhân, giới văn nghệ sĩ… Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 16 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng trong công tác quản lý, sử dụng thông tin và đấu tranh, phản bác các thông tin xấu, độc hại trên mạng internet. Làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, nhân dân và định hướng tư tưởng trước những vấn đề có liên quan đến sự kiện chính trị, các vụ việc phức tạp, nhạy cảm. Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; tích cực phòng, chống các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và quản lý cán bộ, đảng viên, nhất là thực hiện kỷ luật phát ngôn, không để nảy sinh những khuynh hướng, quan điểm sai trái để các thế lực thù địch có thể lợi dụng. Thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ. Phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện tốt quy chế giám sát và phản biện xã hội; tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền; tăng cường tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia đấu tranh chống âm mưu “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa và chống các quan điểm sai trái trong văn học, nghệ thuật. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với các ngành chuyên môn xây dựng quy chế phát ngôn đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị  không tham gia bình luận các thông tin trái chiều và không đưa thông tin xấu, thông tin sai sự thật lên mạng xã hội. Báo Thái Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình tăng thời lượng tuyên truyền, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục phản bác lại các thông tin không đúng, sai sự thật về tỉnh, đấu tranh với các luận điệu, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch.

Tác giả: Theo baothaibinh.com.vn