Ngày 17/11/2017, Ban chỉ đạo ứng dụng Công nghệ thông tin tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức diễn tập ứng phó sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Thái Bình năm 2017.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Bình

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức về vấn đề an toàn thông tin trong giai đoạn hiện nay; trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Thái Bình để kịp thời ứng phó, giải quyết các vấn đề thông qua các tình huống giả định có thể xảy ra trong thực tế khi khai thác, sử dụng mạng máy tính và các hệ thống thông tin. Cung cấp, huấn luyện cho các cán bộ quản trị công nghệ thông tin của các cơ quan, đơn vị sử dụng các công cụ kỹ thuật để xử lý sự cố, kiểm tra lỗ hổng bảo mật và bảo vệ an toàn thông tin trên môi trường mạng.

Thành phần tham dự  diễn tập gồm: BCĐ ứng dụng CNTT của tỉnh; Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Thái Bình; các đơn vị có liên quan của Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các doanh nghiệp Viễn thông, Công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh. Số lượng tham dự khoảng 100 người.

Thời gian diễn tập 05 ngày (04 ngày luyện tập, 01 ngày chính thức). Ngày diễn tập chính thức dự kiến 01 ngày trong khoảng từ 01/12 đến 15/12/2017. Địa điểm diễn tập tại Hội trường Sở Thông tin và Truyền thông.

Nội dung diễn bao gồm : Tấn công một số hệ thống thông tin dùng chung của tỉnh tại Trung tâm THDL; Tấn công hệ mạng máy tính giả lập của một số cơ quan; Tấn công tài khoản mạng xã hội (face book).