Ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình năm 2018
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong các bữa ăn ở các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh.
Mục tiêu cụ thể là: 100% cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm các cấp được đào tạo, bỗi dưỡng, tập huấn văn bản bản pháp luật về an toàn thực phẩm; người sản xuất, chế biến, lưu thông, buôn bán được phổ biến, hướng dẫn, vận động tuân thủ qui định pháp luật về chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm; Ít nhất 90% các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh được tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn tổ chức thực hiện ký cam kết sản xuất an toàn tại các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ; Đến cuối năm 2018, tỷ lệ mẫu giám sát không đảm bảo về an toàn thực phẩm giảm 10% so với năm 2017; Tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (xếp loại A, B) tăng 10% so với năm 2017.
Kế hoạch đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm như sau: Gắn kết chặt chẽ việc chỉ đạo điều hành công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản với các nhiệm vụ của tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; Tiếp tục rà soát, bổ sung, hoàn thiện cơ chế chính sách, pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm; Tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm; tổ chức sản xuất, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn, kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm nhập khẩu; thông tin truyền thông về ATTP, tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP và tổ chức lực lượng, nâng cao năng lực cho các đơn vị được giao thực hiện chức năng.