UBND tỉnh tổ chức hội nghị hiệp đồng triển khai nhiệm vụ bắn pháo hoa năm 2019.

Chiều ngày 30/1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị hiệp đồng triển khai nhiệm vụ bắn pháo hoa năm 2019.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại biểu các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố trong tỉnh.

Theo kế hoạch, toàn tỉnh sẽ tổ chức 10 điểm bắn pháo hoa tầm thấp từ nguồn kinh phí xã hội hóa. Cấp tỉnh tổ chức bắn pháo hoa tại 2 điểm trên địa bàn thành phố Thái Bình: khu nhà làm việc Tỉnh ủy cũ (Quảng trường 14 - 10, thành phố Thái Bình), khu vực trụ sở liên cơ của Sở Tài chính và Sở Công Thương (đường Lê Lợi, thành phố Thái Bình), số lượng 120 giàn/1 điểm. Ngoài ra, huyện Tiền Hải có 1 điểm bắn (trụ sở UBND huyện), huyện Kiến Xương có 1 điểm bắn (Nhà văn hóa huyện, khu Cộng Hòa, thị trấn Thanh Nê), huyện Thái Thụy có 1 điểm (Trung tâm hội nghị huyện, thôn Bao Hàm, xã Thụy Hà), huyện Đông Hưng có 1 điểm (Trường THPT Đông Quan, thị trấn Đông Hưng), huyện Quỳnh Phụ có 1 điểm (Chi cục Thuế, thị trấn Quỳnh Côi) và thành phố Thái Bình (trụ sở UBND thành phố) tổ chức bắn 1 điểm, riêng huyện Hưng Hà tổ chức 2 điểm bắn (Quảng trường Long Hưng, thị trấn Hưng Hà và UBND xã Hồng Lĩnh). Các huyện, thành phố bắn số lượng 90 giàn/điểm, riêng huyện Quỳnh Phụ bắn 120 giàn/điểm. Thời gian bắn từ 00 giờ 00 đến 00 giờ 15 phút đêm giao thừa (ngày 5/2/2019).

Tại hội nghị, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ theo chức năng được phân công; thảo luận, đề ra các phương án tối ưu nhằm giữ an toàn tuyệt đối trong quá trình triển khai bắn pháo hoa đêm giao thừa, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi cho nhân dân trong dịp đón tết.

Bộ CHQS tỉnh là cơ quan chủ trì, hiệp đồng với Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng tổ chức tiếp nhận, bảo quản an toàn số pháo hoa; tổ chức tập huấn kỹ thuật, thiết bị sở chỉ huy bắn; bố trí thiết bị, trận địa bắn bảo đảm an toàn; đồng thời, phối hợp với Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng, chống cháy nổ tại các khu vực bắn pháo; phân công lực lượng hỗ trợ các địa phương làm tốt công tác chuẩn bị.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ động xây dựng chương trình văn nghệ và tổ chức biểu diễn phục vụ nhân dân vui xuân, đón tết tại các điểm bắn pháo hoa trên địa bàn thành phố. Các huyện phối hợp tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, trang trí khánh tiết tại các điểm bắn ở địa phương mình. Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Thái Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình làm tốt công tác thông tin xuyên suốt, đẩy mạnh tuyên truyền về nhiệm vụ bắn pháo hoa và các hoạt động văn hóa, văn nghệ diễn ra trong đêm giao thừa.

Đại biểu các sở, ban, ngành dự hội nghị hiệp đồng.

Các cơ quan, đơn vị nơi tổ chức trận địa pháo hoa cắt cử lực lượng trực, đôn đốc, tạo điều kiện cho lực lượng dọn vệ sinh môi trường sau khi tổ chức bắn bảo đảm nhanh gọn, an toàn. Các đơn vị làm nhiệm vụ tổ chức trận địa và thực hành bắn bảo đảm đúng theo kịch bản, thời gian phát lệnh bắn, bảo đảm an toàn tuyệt đối, chủ động xây dựng phương án dự phòng các tình huống có thể xảy ra. Các cơ quan, đơn vị và các địa phương liên quan hoàn thành công tác chuẩn bị xong trước 15 giờ ngày 4/2/2019.