Sở Thông tin và Truyền thông sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Sáng ngày 10/7/2018, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm ngành TT&TT.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, lãnh đạo Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thành phố; các doanh nghiệp ngành TT&TT; Hội Công nghệ thông tin tỉnh; đại diện phòng PA81 Công an tỉnh và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở TT&TT.

6 tháng đầu năm 2018, toàn ngành TT&TT đạt được nhiều kết quả quan trọng tiếp tục khẳng định vị trí và vai trò của ngành tại địa phương. Công tác chỉ đạo, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng kịp thời, đa dạng. Các thông tin báo chí phản ánh toàn diện tình hình chính trị, kinh tế văn hóa, xã hội của tỉnh, tăng cường đưa chủ trương, đường lối, chính sách đến người dân.

Hoạt động thông tin liên lạc được nâng cao, đảm bảo thông suốt, kịp thời yêu cầu trong công tác chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng, các cấp chính quyền góp phần đắc lực đối với việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng. Đến tháng 6/2018, toàn tỉnh có 02 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông cố định, 05 mạng điện thoại di động với 2.572 trạm BTS, 04 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truy cập internet, 662 điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Tổng thuê bao điện thoại trên địa bàn tỉnh đạt 1,56 triệu thuê bao, thuê bao internet cố định đạt 144.400 thuê bao, tăng 38.500 thuê bao so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu dịch vụ bưu chính viễn thông 6 tháng đầu năm ước đạt 650 tỷ đồng.

Ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trong tỉnh được đẩy mạnh. 100% cơ quan hành chính nhà nước đã sử dụng Mạng văn phòng điện tử liên thông trong công việc. Việc sử dụng chứng thư số trong gửi nhận văn bản được thực hiện nghiêm túc, an toàn, bảo mật cao. 6 tháng đầu năm đã có 11.967 văn bản được ký số trong số 33.386 văn bản gửi liên thông.Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh đã cung cấp 196 thủ tục hành chính mức độ 3, 10 thủ tục hành chính mức độ 4. Đến nay, toàn tỉnh có 24 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT, doanh thu 6 tháng đầu năm 2018 ước đạt 300 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành TT&TT đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Ngành TT&TT tập trung thực hiện các nhiệm vụ trong tâm sau:

Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền; nâng cao chất lượng các nội dung chương trình, tin bài, phóng sự phản ánh kịp thời đầy đủ thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, giữ vững ổn định chính trị, tạo niềm tin trong nhân dân đối với Đảng. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT góp phần thực hiện 3 đột phá chiến lược: Cải cách hành chính, hiện đại hóa kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; hoàn thiện các ứng dụng và trang thiết bị công nghệ thông tin để đáp ứng yêu cầu triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4; đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh. Tăng cường công tác quản lý các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông theo hướng duy trì và nâng cao chất lượng các dịch vụ bưu chính truyền thông; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động, việc thu gom, chỉnh trang cáp viễn thông tại một số tuyến phố đảm bảo mỹ quan đô thị. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các điểm truy cập Inernet công cộng và điểm cung cấp trò chơi điện tử công cộng.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang -  Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ  cho đồng chí Nguyễn Ngọc Hải – Trưởng phòng Bưu chính Viễn thông đã có thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc. 2 tập thể và 5 cá nhân đã được trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT vì có  thành tích xuất sắc trong công tác thực thi quản lý nhà nước ở địa phương về lĩnh vực thông tin truyền thông năm 2017.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Tiết mục văn nghệ tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho đồng chí Nguyễn Ngọc Hải – Trưởng phòng Bưu chính Viễn thông.

Đồng chí Vũ Tiến Khoái trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho các tập thể và cá nhân