Tập trung tuyên truyền kỳ họp thứ sáu, HĐND tỉnh khóa XVI

Chiều ngày 28/6, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị thông báo nội dung chương trình và yêu cầu công tác tuyên truyền phục vụ kỳ họp thứ sáu, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đại diện các cơ quan tuyên truyền dự hội nghị. Ảnh: Thành Tâm

Dự kiến kỳ họp thứ sáu, HĐND tỉnh sẽ diễn ra trong 2,5 ngày (từ 10/7 - 12/7/2018), tại Trung tâm hội nghị tỉnh để đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2018 và một số nội dung quan trọng khác. Kỳ họp thứ sáu, HĐND tỉnh sẽ xem xét 7 báo cáo và 19 tờ trình của UBND tỉnh, 5 báo cáo của các ngành khối Nội chính, các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh. Kỳ họp cũng sẽ tiến hành bầu, miễn nhiệm một số chức danh do HĐND tỉnh bầu. Cũng tại hội nghị, đại diện Thường trực HĐND tỉnh thông báo nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2018 và công tác chuẩn bị phục vụ kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh, khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương thống nhất cao với các yêu cầu của Thường trực HĐND tỉnh về công tác tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp; đồng thời đề nghị Văn phòng HĐND tỉnh cung cấp sớm các tài liệu của kỳ họp, tạo thuận lợi cho việc tác nghiệp của phóng viên để công tác thông tin, tuyên truyền về kỳ họp đạt hiệu quả cao nhất.

Để kỳ họp thứ sáu, HĐND tỉnh thực sự là diễn đàn quan trọng thu hút sự quan tâm của nhân dân và cử tri trong tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan truyền thông kịp thời truyên truyền về các hoạt động diễn ra trước, trong và sau kỳ họp; đăng bài phát biểu của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, phát biểu tham luận của các đại biểu HĐND tỉnh tại kỳ họp. Đài Phát thanh, Truyền hình tỉnh sẽ truyền hình trực tiếp phiên khai mạc, phiên họp chiều ngày 11/7 và các phiên họp ngày 12/7. Sở Thông tin và Truyền thông đăng tin kỳ họp trên cổng thông tin điện tử và phát trên hệ thống truyền thanh của tỉnh. Sau kỳ họp, các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đưa các hình ảnh, tin, bài về hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp và hoạt động của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân thực hiện các nghị quyết của kỳ họp thứ sáu.