Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp

Chiều ngày 4/8, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp tại hai huyện Thái Thụy, Kiến Xương.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra lúa mùa tại xã Lê Lợi (Kiến Xương).

Cùng đi có đồng chí Hà Công Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Theo báo cáo của ngành Nông nghiệp, hiện nay, bệnh lùn sọc đen đã xuất hiện rải rác trên lúa mùa của 60 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Trước thực tế trên, thời gian qua, ngành Nông nghiệp đã thường xuyên phối hợp với các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn nông dân nhận biết những biểu hiện và cách phòng trừ bệnh lùn sọc đen. Qua công tác tuyên truyền, nông dân các địa phương đã thường xuyên thăm đồng, kịp thời phát hiện và nhổ bỏ, tiêu hủy đối với những cây lúa có biểu hiện phát triển bất thường…

Qua kiểm tra tình hình thực tế tại các xã Thái Giang, Thái Sơn (Thái Thụy) và xã Lê Lợi (Kiến Xương), đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động trong việc ứng phó với bệnh lùn sọc đen của ngành Nông nghiệp và các địa phương.

Để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bệnh lùn sọc đen có thể gây ra, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành Nông nghiệp tiếp tục phối hợp với các địa phương làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân nhận thức rõ mức độ nguy hại của bệnh lùn sọc đen, qua đó có biện pháp chủ động phòng trừ. Trung tâm Khuyến nông phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huy động lực lượng cán bộ kỹ thuật tăng cường cho các địa phương, hướng dẫn nông dân các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh và phòng chống bệnh lùn sọc đen bảo vệ lúa mùa… Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân các địa phương trong tỉnh chủ động kiểm tra đồng ruộng, nếu phát hiện rầy lưng trắng thì khẩn trương phun phòng trừ, tránh phát sinh trên diện rộng.