UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Chiều ngày 19/7, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2.

Đồng chí Phạm Văn Ca, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Các đồng chí: Phạm Văn Ca, Ủy viên  Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Vũ Trường Sơn, thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc PVN chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Đến nay, nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã hoàn thành trên 85% khối lượng công việc và chuẩn bị bước sang giai đoạn chạy thử, đốt lửa nhà máy đầu tiên vào tháng 6/2019.

Tại buổi làm việc, đại diện PVN, PVC, Ban quản lý dự án Điện lực dầu khí Thái Bình 2 và các nhà thầu phụ đã trao đổi thẳng thắn những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án cần được tháo gỡ như: khó khăn về tài chính, công tác lựa chọn nhà thầu...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Ca, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng đối với tỉnh, vì thế các nhà thầu phụ cần phối hợp tích cực với chủ đầu tư để tháo gỡ ngay những khó khăn, vướng mắc; giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách cho người lao động, giúp người lao động yên tâm làm việc; tuyệt đối không để kẽ hở cho các phần tử xấu lợi dụng để kích động gây mất trật tự an ninh ở địa phương. Đối với các công ty cung ứng vật tư, các đơn vị phối hợp cần chia sẻ khó khăn với chủ đầu tư, chủ động cùng PVN trực tiếp đối thoại, kiến nghị UBND tỉnh tháo gỡ khó khăn để đưa dự án sớm hoàn thành và phát huy hiệu quả, từ đó đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.