Giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm huyện Tiền Hải ước đạt 7.089,7 tỷ đồng

Khắc phục khó khăn về nguyên nhiên liệu đầu vào, đẩy mạnh thu hút đầu tư, đa dạng hóa thị trường, nên giá trị sản xuất công nghiệp của huyện Tiền Hải có bước tăng trưởng trên 10% so với cùng kỳ.

6 tháng đầu năm, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện phát triển ổn định. Giá trị sản xuất ước đạt 7.089,7 tỷ đồng. Trong đó, giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt 2.259,7 tỷ đồng, bằng 48,26% kế hoạch, tăng 4,77% so với cùng kỳ; ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng đạt 3.610 tỷ đồng, tăng 15,94% so với cùng kỳ; thương mại, dịch vụ đạt 1.220 tỷ đồng, tăng 7,9% so với cùng kỳ.

Sản phẩm gạch men của Công ty Cổ phần Gạch ốp lát Thái Bình.

Để tăng giá trị sản xuất, huyện Tiền Hải chú trọng phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn. Tập trung tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp phát triển sản xuất, tạo việc làm mới cho người lao động. Các lĩnh vực thương mại, dịch vụ tiếp tục được quan tâm, duy trì và phát triển đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân. Thu ngân sách đảm bảo kế hoạch, đạt gần 540 tỷ đồng. Công tác xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản được chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt. Đồng thời tập trung cho chương trình xây dựng nông thôn mới. Toàn huyện đã có 27/34 xã được công nhân đạt chuẩn nông thôn mới. Đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Bên cạnh đó, Huyện Tiền Hải đã ban hành và triển khai thực hiện nhiều cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển nghề và làng nghề truyền thống như nghề mây tre đan, chiếu cói, móc sợi PP, làm nón thu hút và tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn. Nhiều mặt hàng của làng nghề truyền thống đã khẳng định được thương hiệu và đứng vững trên thị trường khu vực.