Khai hội chùa Thiên Quý

Sáng ngày 25/2, (Tức ngày 10 tháng giêng Âm lịch), UBND xã Đông Xuân (Đông Hưng) tổ chức lễ khai hội chùa Thiên Quý.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ khai hội.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tới dự.

Chùa Thiên Quý (còn gọi là chùa Ký Con) tọa lạc tại thôn Ký Con, xã Đông Xuân, huyện Đông Hưng. Chùa được xây dựng vào cuối thời Lý, đầu thời Trần. Đây là ngôi chùa có hệ thống tượng phật pháp đặc biệt quý hiếm, đồng thời là trung tâm hội tụ, gắn kết sinh hoạt văn hóa cộng đồng của nhân dân 5 làng thuộc 2 xã Đông Xuân và Đông Quang.

Theo thông lệ, ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm, lễ hội chùa Thiên Qúy được tổ chức. Nổi bật tại lễ khai hội là lễ rước sắc phong và anh linh thành hoàng 5 làng trong quần thể di tích lịch sử và lễ dâng hương, tế thánh, biểu diễn các trò chơi dân gian thu hút hàng ngàn du khách thập phương tín đồ Phật tử.

Lễ hội là dịp để nhân dân địa phương tỏ lòng thành kính các bậc tiền nhân đã có công khai khẩn đất hoang, lập làng, lập ấp. Đồng thời, người dân tới lễ hội chùa Thiên Quý để cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, quốc thái dân an, gia đình thịnh vượng.

Nhân dân tham dự lễ hội.

Lễ hội năm nay kéo dài trong 3 ngày từ ngày 25 – 27/2 (ngày 10 – 12 tháng Giêng, Âm lịch)