Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống siêu bão Mangkhut

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo đơn vị thi công kè Tống Thỏ thực hiện các phương án bảo vệ công trình.

Đoàn đã kiểm tra công trình kè Tống Thỏ, đê tả Trà Lý (xã Đông Mỹ), kè Vũ Đông, đê hữu Trà Lý (xã Vũ Đông) thành phố Thái Bình và kè Thái Phúc, đê tả Trà Lý (xã Thái Phúc, huyện Thái Thụy).

Sau khi nghe chủ đầu tư dự án, nhà thầu thi công các công trình báo cáo tình hình triển khai thực hiện dự án, phương án ứng phó với siêu bão Mangkhut và tình huống lũ xảy ra, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị thi công huy động máy móc, phương tiện và nhân lực tập trung thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thành toàn bộ khối lượng công việc theo kế hoạch, bảo đảm chất lượng, đúng thiết kế, kỹ thuật, sớm đưa công trình vào sử dụng phục vụ công tác phòng, chống thiên tai. Đề phòng tác động của siêu bão Mangkhut và khả năng lũ xảy ra, đồng chí yêu cầu các đơn vị thi công có ngay biện pháp bảo vệ các hạng mục, phần công trình đã hoàn thành và phần kè còn lại chưa thi công, kiên quyết giữ an toàn cho hệ thống đê, kè trước mọi tình huống thiên tai.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo đơn vị thi công kè Thái Phúc khẩn trương có phương án bảo vệ phần công trình đã hoàn thành và giữ vững phần kè chưa thi công.

Không chủ quan trước diễn biến phức tạp của siêu bão Mangkhut, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương trong tỉnh thực hiện nghiêm các công điện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; chủ động phương án, chuẩn bị vật tư, phương tiện, nhân lực phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo phương châm "4 tại chỗ”. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền để mọi người dân cập nhật thông tin về bão, lũ, chủ động tự bảo vệ an toàn công trình, nhà ở, tính mạng con người. Chỉ đạo, hướng dẫn nông dân thực hiện các biện

Tác giả: Theo Baothaibinh.com.vn