Kết quả chỉ đạo, điều hành từ ngày 4/9-9/9/2018 của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh

Ủy ban nhân dân tỉnh thông báo kết quả công tác chỉ đạo, điều hành từ ngày 4/9-9/9/2018 như sau:

1. Các cuộc họp, làm việc của Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Các đồng chí Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh dự họp nghe và cho ý kiến về: Đề án tổ chức thi nâng ngạch công chức lên ngạch chuyên viên và tương đương, ngạch chuyên viên chính; thi thăng hạng viên chức hành chính lên chuyên viên chính và thi lên chuyên viên chính đối với người làm việc tại các hội có tính chất đặc thù tỉnh Thái Bình năm 2018. Đề án về số lượng, chức vụ, chức danh cán bộ, công chức cấp xã những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố và mức phụ cấp những người không chuyên trách ở cấp xã, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh; đề xuất giải quyết cơ chế chính sách hỗ trợ xây dựng nhà máy xử lý triệt để rác thải sinh hoạt của Công ty Cổ phần Thương mại Thành Đạt; việc thuê đất của Công ty Cổ phần Sữa - TH tại xã Dũng nghĩa, Vũ Thư; việc cho Công ty Thịnh Vượng hoàn thiện các thủ tục về đầu tư, đất đai; đề nghị phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án "Đầu tư nhà máy sản xuất xơ polyester xuất khẩu tại KCN Nguyễn Đức Cảnh". Dự chúc mừng khai giảng năm học 2018 – 2019 tại một số trường trên địa bàn tỉnh; Dự Chương trình gala "Tiếp sức đến trường"; Dự khai mạc Lễ hội truyền thống và đón nhận bằng công nhận di tích quốc gia Đền An Cố, xã Thụy An, huyện Thái Thụy; Dự các Hội nghị: triển khai Kế hoạch luân chuyển, điều động cán bộ diện BTVTU quản lý 2018-2019; sơ kết 10 năm "Ngày Biên phòng toàn dân" giai đoạn 2009-2019. Họp Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, giao ban Thường trực Tỉnh ủy, giao ban Lãnh đạo UBND tỉnh, Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh, Ban chỉ đạo cung ứng thuốc hóa chất vật tư y tế.

2. Ban hành văn bản chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân tỉnh

Ủy ban nhân dân tỉnh đã tiếp nhận 453 văn bản, ban hành 174 văn bản các loại (bao gồm: 02 Báo cáo, 02 Kế hoạch, 04 Tờ trình, 50 Quyết định, 103 Công văn, …); trong đó có một số văn bản quan trọng như:

- Báo cáo: tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2018; tình hình trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9.

- Quyết định: thay đổi chủ nhiệm dự án Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất chế phẩm sinh học xử lý phế phụ phẩm nông nghiệp và trồng rau an toàn tại Thái Bình; phê duyệt kế hoạch triển khai thí điểm mô hình đưa cán bộ trẻ tốt nghiệp đại học, cao đẳng về làm việc có thời hạn ở hợp tác xã nông nghiệp; giải quyết chế độ trợ cấp một lần đối với Công an xã….

- Kế hoạch: Triển khai “tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2018; Tổ chức Tết trung thu năm 2018.

- Tờ trình: đề nghị tiếp tục bổ sung vốn điều lệ cho Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Bắc Thái Bình và Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Nam Thái Bình ….

- Các văn bản chỉ đạo: triển khai thực hiện: Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ; Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 4/9/2018, Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 31/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ; Nghị quyết số 83/NQ-CP ngày 26/6/2018 của Chính phủ về tổng kết đầu tư PPP dự án phát triển hạ tầng KCN, KKT; Nghị định số 109/2018/NĐ-CP ngày 29/8/2018 của Chính phủ; Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về định hướng, giải pháp phát triển ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản xuất khẩu; Công điện số 6741-CĐ-BNN-TY ngày 30/8/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT; Quyết định số 2244/QĐ-BTP của Bộ Tư Pháp; Chỉ thị số 07/CT-BCT ngày 28/8/2018 của Bộ Công thương; Quyết định số 1163/QĐ-BXD ngày 24/8/2018 của Bộ Xây dựng; Văn bản số 8228/VPCP-QHQT của Văn phòng Chính phủ; Thông báo kết luận của trường trực Tỉnh ủy; Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 25-CT/TW ngày 08/8/2018 của Ban Bí Thư về “Đẩy mạnh nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030”….

Trên đây là kết quả chỉ đạo, điều hành từ ngày 04/9 – 09/9/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Ủy ban nhân dân tỉnh trân trọng thông báo./.

Tập tin đính kèm